Phụ nữ Quân khu 4: 30 tập thể và cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua

(Baonghean.vn) - Ngày 15/9 tại thành phố Vinh, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức Đại hội Phụ nữ Quân khu 4, lần thứ VI (2016-2021).

Tới dự, chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Võ văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Đại tá Trần Văn Kim, Phó chánh Văn phòng Tổng cục Chính trị.

Tham dự Đại hội có 150 đại biểu chính thức và 30 đại biểu là cán bộ phụ nữ Bộ CHQS 6 tỉnh đại diện cho gần 1.900 hội viên thuộc 64 Hội phụ nữ cơ sở trong toàn Quân khu; đại biểu Ban Phụ nữ Quân đội; Hội liên hiệp Phụ nữ 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu. Về phía Hội liên hiệp Phụ nữ Nghệ An có đồng chí Lê Thị Tám, Chủ  tịch Hội dự và phát biểu chúc mừng Đại hội.

Đoàn đại biểu tham gia Đại hội báo công với Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Trong 5 năm qua, các tổ chức Hội phụ nữ luôn được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp, tạo điều kiện về kinh phí, thời gian để tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua, tham gia các hội thi, các cuộc vận động. Đồng thời quan tâm bồi dưỡng, nâng cao năng lực hoạt động cho đội ngũ cán bộ hội, đáp ứng với yêu cầu, chức năng của tổ chức hội ở cơ sở. Công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu từ năm 2011-2016 có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, đạt hiệu quả cao trên nhiều mặt.

Tại Đại hội có 16 tổ chức Hội phụ nữ cơ sở và 14 hội viên được khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc công tác phụ nữ và phong trào thi đua của phụ nữ 5 năm (2011- 2016). Trong đó có 4 tổ chức Hội phụ nữ cơ sở được Bộ Tư lệnh tặng Cờ; 10  tổ chức Hội phụ nữ cơ sở được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Bằng khen và 2 tổ chức Hội phụ nữ cơ sở được Cục Chính trị tặng Giấy khen.

Trung tướng Võ Văn Việt, Chính ủy Quân khu trao cờ cho các tập thể đã hoàn thành xuất sắc công tác phụ nữ và phong trào thi đua của phụ nữ 5 năm (2011- 2016).
Chấm thi triển lãm các sản phẩm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các Hội phụ nữ cơ sở trưng bày tại Đại hội.

Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ 5 năm (2016-2021), nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Các cấp hội thực hiện tốt chức năng đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ, phấn đấu vì sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới, thiết thực hỗ trợ, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp phần xây dựng LLVT Quân khu vững mạnh toàn diện.

Đại hội thành công tốt đẹp với việc bầu ra 9 đại biểu đại diện cho phụ nữ Quân khu cùng đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021.

                                                                             Phùng Ngọc Thăng

 HT: 5NK 129 Vinh – Nghệ An