#phục hồi chức năng

34 kết quả

 Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 16/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn. Tham dự có ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Phát triển mô hình 'bệnh viện - khách sạn'

Phát triển mô hình 'bệnh viện - khách sạn'

(Baonghean) - Không chỉ hướng tới mục đích khám chữa bệnh, phục hồi chức năng an toàn, chuyên nghiệp, Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Nghệ An còn muốn người bệnh có dịp được trải nghiệm ăn, ở, phục vụ như một "du khách".
GS.TS.BS Nguyễn Văn Chương khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An. Ảnh: L.T

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng phục hồi chức năng

(Baonghean) - Thoát vị đĩa đệm cột sống là một trong số những vấn đề bệnh lý xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Bệnh không chỉ xuất hiện ở những người trung và cao tuổi mà ngay cả những người trẻ tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng cao. Thời gian qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã có nhiều phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.
Để người bệnh yên tâm điều trị

Để người bệnh yên tâm điều trị

(Baonghean.vn) - Bệnh viện PHCN là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế Nghệ An có chức năng khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng, tổ chức an dưỡng cho người bệnh và đối tượng khác có nhu cầu. Nhiều năm qua là địa chỉ tin cậy của rất nhiều bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.
Bệnh viện PHCN

Hành trình đi tìm sự sống cho mẹ

(Baonghean.vn) -Bệnh nhân Nguyễn Thị Lợi (65 tuổi) ở xã Nghi Hợp (Nghi Lộc) bị chấn thương sọ não do tai nạn ô tô. Trải qua 6 đợt phẫu thuật, bà Lợi được chuyển về Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An để phục hồi, chăm sóc sau phẫu thuật. Hiện nay bà đã có thể nói chuyện với người khác, phát âm rõ tiếng, sức khỏe tiến triển khá tốt.
Bệnh nhân Đinh Khánh Băng (6 tuổi) ở xã Diễn Hạnh (Diễn Châu) đang phục hồi chức năng tại bệnh viện. Ảnh: Thành Cường

Bệnh viện PHCN Nghệ An: Hiệu quả phục hồi chức năng cho người khuyết tật

(Baonghean) - Kể từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã trở thành địa chỉ tin cậy với các bệnh nhân khuyết tật không chỉ trong tỉnh mà còn cả các tỉnh lân cận. Từ hiệu quả điều trị đó, ngày 26/4, Sở Y tế phối hợp Bệnh viện PHCN Nghệ An tổ chức Hội thảo “Phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng”.
Phục hồi chức năng sau phẫu thuật gãy xương

Phục hồi chức năng sau phẫu thuật gãy xương

(Baonghean) - Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An là một trong những địa chỉ tin cậy sau phẫu thuật chấn thương gãy xương rất tốt. Có nhiều bệnh nhân bị tai nạn rất nặng, phẫu thuật xong về nằm một chỗ tưởng chừng như tàn phế hoàn toàn, nhưng khi đến bệnh viện phục hồi chức năng điều trị, đã trở lại lao động bình thường.
Nhân lên niềm tin từ người bệnh

Nhân lên niềm tin từ người bệnh

(Baonghean) - Cùng với nâng cao năng lực chuyên môn, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã lấy tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, nhân viên lên hàng đầu. Điều này đã được rất nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện ghi nhận.
Điều trị tai biến mạch máu não bằng Đông-Tây y kết hợp

Điều trị tai biến mạch máu não bằng Đông-Tây y kết hợp

(Baonghean.vn) - Tại khoa Đông Y bệnh viện GTVT Vinh, việc phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não được áp dụng phương pháp vật lý trị liệu, đồng thời áp dụng các phương pháp hỗ trợ cần thiết để phục hồi chức năng vận động, trí nhớ cho bệnh nhân. Đặc biệt có những trường hợp bệnh nhân bị liệt hoàn toàn, nhưng sau khi được điều trị các chức năng đã được hồi phục.
Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An: Phục vụ bệnh nhân bằng chữ Tâm

Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An: Phục vụ bệnh nhân bằng chữ Tâm

(Baonghean) - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An là cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và tổ chức an dưỡng cho người bệnh và các đối tượng khác có nhu cầu. Nâng cao chất lượng quản lý cũng như chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới mô hình “bệnh viện - khách sạn xanh - sạch - đẹp" là mục tiêu mà bệnh viện đang xây dựng.
Nghệ An thành lập trung tâm phục hồi chức năng tai biến mạch máu não đầu tiên trong cả nước

Nghệ An thành lập trung tâm phục hồi chức năng tai biến mạch máu não đầu tiên trong cả nước

(Baonghean) - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An là cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và tổ chức an dưỡng cho người bệnh, các đối tượng khác có nhu cầu. Năm 2017 là năm Bệnh viện tự chủ hoàn toàn về tài chính, vì thế việc nâng cao chất lượng quản lý cũng như chất lượng khám chữa bệnh là vấn đề mà lãnh đạo bệnh viện đặt lên hàng đầu. Vừa qua, Bệnh viện đã chính thức thành lập Trung tâm phục hồi chức năng tai biến mạch máu não đầu tiên trong cả nước.
Triển khai áp dụng tiêu chuẩn JCI ở Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An

Triển khai áp dụng tiêu chuẩn JCI ở Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An là cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và tổ chức an dưỡng cho người bệnh, các đối tượng khác có nhu cầu. Năm 2017 là năm bệnh viện tự chủ hoàn toàn về tài chính vì thế việc nâng cao chất lượng quản lý cũng như chất lượng khám chữa bệnh là vấn đề mà lãnh đạo bệnh viện đặt lên hàng đầu. Đây cũng là năm bệnh viện quyết định áp dụng tiêu chuẩn JCI vào quản lý chất lượng bệnh viện.
Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An: Áp dụng tiêu chuẩn ISO trong quản lý chất lượng

Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An: Áp dụng tiêu chuẩn ISO trong quản lý chất lượng

(Baonghean) - Năm 2017, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An sẽ áp dụng tiêu chuẩn ISO trong “quản lý chất lượng bệnh viện”, đồng thời là đơn vị đầu tiên đăng ký tự chủ hoàn toàn chi thường xuyên (giai đoạn 2017 - 2019); nhằm tăng chất lượng khám, điều trị cho người bệnh và giảm khó khăn về ngân sách cho tỉnh nhà.