Bột trà xanh Nhật Bản hút giới trẻ thành Vinh

12/04/2016 17:44

(Baonghean.vn) - Mới du nhập chỉ vài năm, nhưng bột chè xanh Nhật Bản đã trở thành sản phẩm quen thuộc với giới trẻ thành Vinh.

Anh Đậu Xuân Trung – Chủ quán trà đạo Nhật Bản Ding Tea đang chế biến đồ uống cho khách hàng từ bột chè xanh Nhật Bản
Anh Đậu Xuân Trung – Chủ quán trà Ding Tea đang chế biến đồ uống cho khách hàng từ bột chè xanh Nhật Bản

Bột trà xanh Nhật Bản, còn gọi là Matcha Nhật Bản, được sản xuất chọn lọc từ những búp chè ngon, chế biến không qua giai đoạn sấy khô như các loại trà thông thường nên lá trà xanh có mùi vị đặc trưng và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại trà xanh khác.

Khách hàng đến thưởng thức trà Nhật chủ yếu là giới trẻ
Khách hàng đến thưởng thức trà Nhật chủ yếu là giới trẻ

Ngoài tác dụng giải khát cũng như làm đẹp thì trà xanh matcha cũng rất tốt cho sức khỏe. Chất catechin, EGCg có trong trà giúp tăng khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư, sử dụng cho người bệnh tim mạch, huyết áp cao, giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và sự tập trung. Do chất lượng tốt và có nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, matcha Nhật Bản hiện đang trở thành sản phẩm bán chạy trên thị trường TP Vinh.

Bột chè xanh Nhật Bản được sử dụng làm nhân bánh ngọt
Bột chè xanh Nhật Bản được sử dụng làm nhân bánh ngọt

Tuy nhiên, so với các loại chè xanh đóng gói do Việt Nam sản xuất, thì chè xanh Nhật Bản có giá bán khá cao, loại đóng gói 100g có giá 220.000 đồng/gói. Vì vậy, sản phẩm này chủ yếu được chủ các cửa hàng trà đạo, các quán chuyên về đồ ăn Nhật Bản và các cửa hàng Spa mua về làm nguyên liệu chế biến đồ uống, làm nhân bánh và chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ.

Khách hàng chọn mua bột chè xanh Nhật Bản
Khách hàng chọn mua bột chè xanh Nhật Bản.

Anh Đậu Xuân Trung – Chủ quán trà đạo trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh cho biết: Đa số khách hàng đến quán thưởng thức trà chủ yếu là giới trẻ. Matcha Nhật Bản được sử dụng làm nguyên liệu chính để pha các loại trà sữa, trà hoa quả. Do có mùi thơm đặc trưng, không bị lẫn vào mùi sữa và bị khét như một số loại trà khác nên matcha Nhật Bản rất dễ pha chế làm đồ uống cho mọi đối tượng khách hàng.

Không chỉ sử dụng làm đồ uống, matcha Nhật Bản còn được nhiều cửa hàng Spa, cũng như nhiều chị em phụ nữ mua về để làm mặt nạ chăm sóc sắc đẹp. Trong matcha Nhật Bản có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, khả năng chống lão hóa, giúp chống lại tác hại của tia cực tím, trẻ hoá làn da và ngăn ngừa các chứng bệnh khác.

Hiện nay, matcha Nhật Bản được nhiều cửa hàng nhập về để phục vụ khách hàng, nhưng do bán chạy nên sản phẩm thường bị khan hàng, không đủ cung cấp cho thị trường.

Võ Huyền

TIN LIÊN QUAN