Những loại thực phẩm càng đói càng không nên ăn

01/08/2017 19:18

Đừng nạp vào cái bụng rỗng của bạn cam, chuối, sữa hay khoai lang vì không những chẳng bổ béo gì mà còn hại dạ dày nữa đấy.

Cam quýt

Hãy tránh xa trái cây họ cam quýt khi đói nếu không muốn đau dạ dày.

Do chứa một lượng lớn axit hữu cơ, axit tactric, axit xitric, loại quả này nếu ăn lúc đói, sẽ khiến cho lượng axit trong dạ dày tăng mạnh, gây kích thích không tốt cho niêm mạc dạ dày, làm bộ phận này trương phồng, tràn thừa axit. Điều đó khiến bạn có cảm giác càng đói hơn và làm tăng nặng bệnh đau dạ dày.

Sữa và sữa đậu nành

Sữa ngon nhưng không phải dành cho lúc đang cồn cào.

Nhiều người nghĩ rằng, sữa bò và sữa đậu nành thực sự rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nên uống khi nào cũng được. Thực chất sữa bò và sữa đậu nành là hai thức uống rất giàu dinh dưỡng, giúp cải thiện hệ xương, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Đồ lạnh

Nhung loai thuc pham cang doi cang khong nen an

Ăn đồ để trong tủ lạnh ngay khi đói sẽ gây tổn hại lắm đấy.

Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm lạnh trong lúc đói, sẽ kích thích dạ dày co lại, lâu dần sẽ gây rối loạn phản ứng hóa học giữa các loại enzyme, gây bệnh dạ dày. Ngoài ra, hành động này còn có thể làm tổn hại đến chức năng của các cơ quan nội tạng, gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Khoai lang

Nhung loai thuc pham cang doi cang khong nen an

Đừng gọi khoai lang chiên làm món khai vị.

Chất tannin và chất nhựa trong khoai lang sẽ khiến dạ dày tăng tiết axit, hoạt động mạnh gây nên cảm giác cồn cào, khó chịu. Điều này lý giải vì sao khi bạn ăn khoai lang vào thường có cảm giác nóng bụng.

Hồng và cà chua chín

Nhung loai thuc pham cang doi cang khong nen an

Ăn hồng khi đói khiến viêm loét dạ dày.

Hai loại quả chín màu đỏ này có chứa lượng pectin, axit tannic cao (chất chát) kết hợp với axit trong dạ dày tạo nên chất quánh khó hòa tan, có thể kết tủa, lắng động thành sỏi dạ dày, dễ gây nên tình trạng buồn nôn, nôn mửa,…viêm loét dạ dày. Ngoài ra ăn cà chua và hồng còn khiến lưỡi của bạn dễ kết màng, giảm độ nhạy cảm, mất cảm giác với các món ăn sau đó.

Chuối

Nhung loai thuc pham cang doi cang khong nen an

Những người bị đau dạ dày đừng ăn nhiều chuối.

Magiê và vitamin C trong quả chuối có tác dụng thúc đẩy hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, nhưng nó sẽ phản tác dụng khi bạn ăn khi "bụng rỗng". Lúc này, hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, không có lợi cho sức khỏe.

Trà

Uống trà khi bụng rỗng là ý tưởng tồi.

Uống trà khi bụng rỗng là ý tưởng tồi.

Trà xanh có rất nhiều công dụng có lợi đối với sức khỏe của bạn như khả năng phòng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, nhưng sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa cho dạ dày của bạn, dễ dẫn đến hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi nếu bạn uống lúc đói.

Rượu và đồ uống có cồn

Nhung loai thuc pham cang doi cang khong nen an

Chóng mặt, đổ mồi hôi là hiện tượng dễ xảy ra khi bạn uống rượu lúc đói.

Theo phununews

TIN LIÊN QUAN