Putin: Phản đối Dòng chảy Phương Bắc - 2 là những kẻ đã quá quen với lối 'phóng túng, bừa bãi'

Những người phản đối dự án “Dòng chảy Phương Bắc – 2” là những kẻ đã quen với sự phóng túng, còn trong thực tế nhiều người khác đang phải còng lưng gánh chịu hóa đơn, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
Ảnh minh họa: Dòng chảy phương Bắc - 2
Dòng chảy phương Bắc - 2. Ảnh minh họa 

"Điều này (“Dòng chảy Phương Bắc - 2” và lợi ích của người châu Âu trong đó) không phù hợp với logic và cũng chẳng đáp ứng lợi ích của nhiều người, những kẻ trong khuôn khổ tư duy phổ quát hiện tại đã quen với sự độc quyền và phóng túng, trong khi đó, phải vật lộn để chi trả hóa đơn lại là những người khác. Và thế là họ không ngừng tăng cường nỗ lực phá hoại dự án", ông Putin nói tại phiên họp toàn thể của SPIEF.

Dự án “Dòng chảy Phương Bắc - 2” dự kiến xây dựng 2 đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm, từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Nó được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2019.

Đường ống dẫn khí sẽ đi qua lãnh hải hoặc vùng đặc quyền kinh tế của Liên bang Nga, Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch và Đức. Trong số những quốc gia này, dự án mới chỉ nhận được giấy phép xây dựng từ Đan Mạch.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.