#Putin

791 kết quả

Tướng Cương: Cuộc chiến Nga - Ukraine đã thay đổi cục diện chính trị thế giới như thế nào?

Tướng Cương: Cuộc chiến Nga - Ukraine đã thay đổi cục diện chính trị thế giới như thế nào?

(Baonghean.vn) - PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an dẫn lời nhà ngoại giao kỳ cựu Hoa Kỳ Henry Kissinger rằng: Ukraine nên tạm thời nhân nhượng Nga để đổi lấy hoà bình. Tướng Cương cũng cho rằng, cuộc chiến Nga - Ukraine chỉ là 'cơn siêu bão' nên khó có thể thay đổi cục diện chính trị thế giới trong thế kỷ này. Trong tương lai, sự đối đầu chủ yếu vẫn đến từ hai cường quốc Mỹ và Trung Quốc.
qwrdfwefrw

Khủng hoảng Ukraine: Ai 'ngư ông đắc lợi' nhất?

(Baonghean.vn) - Chiến dịch quân sự ở Ukraine đặt ra câu hỏi về sự cân bằng giữa tổn thất và lợi ích của các bên tham gia chính, cũng như một số bên liên quan. Xung đột vẫn tiếp diễn, và chưa đạt được một thỏa thuận chính trị, điều đó có nghĩa là vẫn khó có thể nói mỗi bên sẽ có thể đạt được các mục tiêu chính trị ở mức độ mong muốn, thế nhưng đã phải trả một cái giá rất lớn, cả về tính mạng con người và thiệt hại lớn về kinh tế.
waefwf

NATO là nguyên nhân căng thẳng Nga - Ukraine: Một góc nhìn

(Baonghean.vn) - Căng thẳng giữa Nga và Ukraine đã đi qua một chặng đường dài, gần 1 tháng, với nhiều tổn thất cho cả hai bên. Ngoài ra, tình hình kinh tế thế giới cũng đang đứng trước cơn chao đảo, khi giá dầu đã liên tiếp lập kỷ lục mới, kể từ năm 2008. Và người ta đang đã đề cập đến vai trò của NATO trong câu chuyện này.
cc

Vì sao Mỹ bị rơi vào bẫy vì Ukraine?

(Baonghean.vn) - Trả lời phỏng vấn tạp chí danh tiếng Parlamentní của CH Séc, nhà phân tích chính trị Oskar Krejci cho biết, các hành động của Mỹ trong lĩnh vực thông tin xung quanh Ukraine đã làm cho tình hình đối với chính Washington xấu đi.
Lý do Tổng thống Nga Putin 'thắng' phương Tây

Lý do Tổng thống Nga Putin 'thắng' phương Tây

(Baonghean.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã "nêu bật" những điểm yếu của phương Tây và "vạch trần" các nước này với tư cách là một khái niệm mang tính lý thuyết suông- một tàn tích lịch sử khác xa với thực tế hiện tại. Nhận định này được nêu trong bài viết đăng trên tạp chí The Spectator của Anh.