Qatar tuyên bố rút khỏi OPEC từ tháng 1/2019

Bộ trưởng Năng lượng của Qatar Saad Bin Srid al-Kaabi cho biết, nước này sẽ ra khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) kể từ ngày 1/1/2019.
Doha, Ảnh: Shutterstock
Một góc thành phố Doha, Qatar. Ảnh: Shutterstock

Qatar muốn tập trung vào khai thác khí đốt và sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng, Bộ trưởng nói thêm.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) là hiệp hội liên chính phủ quốc tế được các nước sản xuất dầu thành lập để kiểm soát hạn ngạch sản xuất.

OPEC bao gồm Algeria, Angola, Venezuela, Gabon, Iran, Iraq, Congo, Kuwait, Qatar, Libya, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Nigeria, Ả Rập Saudi, Guinea Xích đạo và Ecuador.

Các thành viên của tổ chức kiểm soát khoảng hai phần ba trữ lượng dầu mỏ thế giới, chiếm tới 45% tổng sản lượng thế giới và một nửa xuất khẩu.

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.