Quan chức tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đến Nga bàn về Syria

(Baonghean.vn) – Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, ông cùng các quan chức quân đội, tình báo sẽ đến Nga để bàn về giải pháp cho cuộc xung đột tại Syria trong ngày hôm nay (10/8).

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dẫn đầu phái đoàn sang Nga (Reuters)
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dẫn đầu phái đoàn sang Nga. Ảnh: Reuters

Theo ông Mevlut Cavusoglu, phái đoàn của Thổ Nhĩ Kỳ đến Nga sau khi có sự thống nhất của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Thông báo này được đưa ra chỉ 1 ngày sau cuộc gặp giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan với Tổng thống Nga Vladimir Putin – cuộc gặp đầu tiên sau khi hai nước đồng ý hàn gắn quan hệ song phương, vốn bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga hồi tháng 11 năm ngoái.

Ông Cavusoglu bác bỏ ý kiến cho rằng Tổng thống Erdogan tới thăm thành phố St. Petersburg của Nga nhằm gửi thông điệp phản đối tới các đồng minh phương Tây khi họ không thể hiện sự ủng hộ với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ đảo chính vừa qua.

Trong cuộc gặp giữa ông Putin và ông Erdogan tại St. Petersburg hôm 9/8, hai bên cũng đã thảo luận về tình hình tại Syria.

Trong bài trả lời phỏng vấn hãng tin Anadolu hôm 10/9, ông Cavusoglu cũng nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ và Nga có cùng quan điểm về các vấn đề ở Syria như duy trì lệnh ngừng bắn, hỗ trợ nhân đạo và tìm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này.

Diệp Khanh

(Theo ABC News/Reuters)

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…