Quân đội Philippines dội bom diệt phiến quân thân IS

Máy bay quân đội Philippines ném bom chính xác xuống một thành phố miền nam nhằm tiêu diệt nhóm Hồi giáo cực đoan thân IS.

Binh sĩ quân đội Philippines tham gia chiến dịch tiêu diệt nhóm phiến quân Maute. Ảnh: AFP

Máy bay quân đội Philippines hôm nay dội thêm bom xuống thành phố miền nam Marawi nhằm tiêu diệt các tay súng Hồi giáo Maute trong cuộc giao tranh đã kéo dài 5 ngày, AFP đưa tin.

"Chúng tôi xác định được vị trí chúng cố thủ nên đã tiến hành các cuộc không kích chính xác nhằm tiêu diệt nhóm khủng bố", người phát ngôn quân đội Philippines Jo-Ar Herrera cho biết.

Hàng đoàn xe tải chở các binh sĩ thủy quân lục chiến tiến vào thành phố Marawi, nằm cách thủ đô Manila khoảng 800 km về phía nam, để tiếp viện cho lực lượng đang giao tranh với phiến quân.

Nhóm Maute bất ngờ đánh chiếm nhiều vị trí trong thành phố Marawi vào hôm 23/5. Các cuộc đụng độ giữa phiến quân và quân chính phủ đến nay đã khiến 48 người thiệt mạng.

Các tay súng Maute cắm cờ đen của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở những nơi đã chiếm đóng, bắt giữ một linh mục Công giáo và 14 người khác làm con tin tại một nhà thờ địa phương, đồng thời phóng hỏa đốt nhiều ngôi nhà trong thành phố.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thề sẽ tiêu diệt các phần tử nổi dậy nhưng cũng nói chính phủ sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo của nhóm này trong tháng lễ Ramadan.

Giới chức Philippines cho rằng chiến dịch tiêu diệt phiến quân ở Marawi sẽ rất khó khăn dù họ ước tính chỉ còn khoảng 30-40 tay súng phiến quân tại đây.

Theo VNE