Quân đội Syria giành quyền kiểm soát 2 thị trấn quan trọng ở Aleppo

Quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát hai thị trấn nhỏ nhưng có vai trò quan trọng tại Bắc Aleppo đêm 20/12 sau khi SDF được Mỹ hậu thuẫn rút quân khỏi hai thị trấn này.
Quân đội Syria giành quyền kiểm soát 2 thị trấn quan trọng ở Aleppo ảnh 1
Lực lượng quân đội Syria. Nguồn: farsnews.com

Theo truyền thông Trung Đông, quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát hai thị trấn nhỏ nhưng có vai trò quan trọng tại Bắc Aleppo đêm 20/12 sau khi Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn rút quân khỏi hai thị trấn này.

Đây là hai thị trấn Harbal và Um Vohoush, nằm ở phía Nam thị trấn Mare’a, thuộc Bắc Aleppo.

Trước đó, SDF đã tổ chức một vài cuộc họp với các chỉ huy quân đội Syria và hai bên đã đạt được thỏa thuận trao trả một số khu vực mà SDF kiểm soát cho lực lượng chính quyền Damascus.

Trước đó, các nhóm vũ trang người Arab ở tỉnh Hasaka, miền Bắc Syria đã yêu cầu quân đội Syria triển khai quân tại biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi Ankara đe dọa triển khai một đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào lực lượng chiến binh người Kurd ở bờ Đông sông Euphrates.

Bên cạnh đó, các lực lượng dân quân người Kurd cũng tổ chức các cuộc họp riêng rẽ với các nhóm vũ trang người Arab tại tỉnh Hasaka, Raqqa và Aleppo nhằm thuyết phục họ tham gia cuộc chiến chống quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã đe dọa sẽ phát động một chiến dịch nhằm vào Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), lực lượng bị Ankara coi là "nhánh khủng bố" của đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị nước này cấm hoạt động.

YPG là thành phần chủ lực của liên minh SDF gồm các nhóm vũ trang người Arab và người Kurd./.

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.