#quan hệ đối tác chiến lược

6 kết quả

'Bóng đen' cuộc chiến Ukraine phủ lên mối quan hệ Nga-Đức

'Bóng đen' cuộc chiến Ukraine phủ lên mối quan hệ Nga-Đức

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Olaf Scholz, khác với khoảng thời gian đầu sau khi nhậm chức, ông Scholz luôn tránh những tuyên bố gay gắt có thể làm “mếch lòng” Nga. Thì nay, Thủ tướng Đức tuyên bố việc nối lại quan hệ đối tác với Nga là “điều khó tưởng tượng", trong khi nghiêng hẳn về phía Mỹ với vai trò là một đồng minh đáng tin cậy của Washington. Và không gì khác, cuộc xung đột ở Ukraine dường như đã đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Moskva và Berlin.
Hợp tác quân sự Nga - Trung sâu sắc cỡ nào?

Hợp tác quân sự Nga - Trung sâu sắc cỡ nào?

(Baonghean.vn) - Một năm rưỡi sau cuộc tuần tra chung đầu tiên trên không của Nga và Trung Quốc trên vùng Biển Nhật Bản và Biển Hoa Đông, các máy bay ném bom của Nga và Trung Quốc tuần này đã thực hiện một cuộc tuần tra tương tự, động thái khiến các nước trong khu vực đặc biệt chú ý. Diễn ra trong bối cảnh ý tưởng về sự thành lập liên minh quân sự Nga - Trung gần đây trở thành đề tài của nhiều diễn đàn, cuộc tuần tra chung giữa hai nước trên Thái Bình Dương tiếp tục đặt ra câu hỏi, liệu hợp tác quân sự song phương này đang ở mức độ nào?
Mỹ đóng băng hiệp ước Bầu trời Mở với Nga

Mỹ đóng băng hiệp ước Bầu trời Mở với Nga; Bộ trưởng mất chức vì đi du lịch với hoa hậu

(Baonghean.vn) - Thế giới 24h qua diễn ra với nhiều sự kiện như: Mỹ đóng băng hiệp ước Bầu trời Mở với Nga; Thổ Nhĩ Kỳ thành lập lực lượng vũ trang riêng ở Syria; Triều Tiên không phi hạt nhân hóa tới khi có tuyên bố kết thúc chiến tranh; Thảm kịch sập cầu đường bộ tại Italy, hàng chục người chết...