Quản lý của tỷ phú Donald Trump bị bắt vì hành hung phóng viên

(Baonghean.vn) - Người quản lý chiến dịch tranh cử của ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã bị bắt giữ tại Florida hôm 29/3 và bị buộc tội hành hung, theo nguồn tin từ phía cảnh sát.

Cảnh cắt từ các đoạn băng giám sát ghi lại vụ việc giữa . Ảnh: Reuters.
Cảnh cắt từ các đoạn băng giám sát ghi lại vụ việc giữa Lewandowski và Fields. Ảnh: Reuters.

Tin tức từ sở cảnh sát Jupiter cho biết Corey Lewandowski, 42 tuổi, đã bị buộc tội cố ý níu giữ và gây thương tích thâm tím trên cánh tay của Michelle Fields, một phóng viên làm việc cho kênh tin tức Breitbart, tại một sự kiện vận động tranh cử của ông Trump hôm 8/3.

Chiến dịch vận động của ông Trump đưa ra tuyên bố: “Ông Lewandowski hoàn toàn vô tội trước cáo buộc này. Ông ấy sẽ chứng minh sự trong sạch và đang chờ mong đến ngày xét xử trước tòa”.

Trong khi đó, sở cảnh sát nói trên đã tung ra đoạn băng ghi lại sự việc xảy ra giữa Fields và Lewandowski. Khác với các đoạn băng trước đó do các mạng lưới tin tức có mặt tại buổi họp báo đưa ra, đoạn băng mới đây không bị nhiều người che tầm mắt.

Đoạn băng cho thấy khi bà Fields đang bước đi cạnh ông Trump thì ông Lewandowski chộp lấy tay bà và kéo nữ phóng viên ngược trở lại.

Quản lý chiến dịch tranh cử Corey Lewandowski (trái) đứng cạnh ứng viên đảng Cộng hòa tranh chức Tổng thống Mỹ Donald Trump tại buổi họp báo ở Florida hôm 15/3. Ảnh: Reuters.
Quản lý chiến dịch tranh cử Corey Lewandowski (trái) đứng cạnh ứng viên đảng Cộng hòa tranh chức Tổng thống Mỹ Donald Trump tại buổi họp báo ở Florida hôm 15/3. Ảnh: Reuters.

Các cuộc tập trung lực lượng của tỷ phú Trump trên khắp nước Mỹ thường gây chú ý bởi các hành vi gây rối trật tự và xô xát giữa những người phản kháng với người ủng hộ ông hoặc bộ phận an ninh.

Ông Lewandowski bị buộc tội hành hung, được định nghĩa theo luật của Florida là hành vi cố ý động chạm hoặc tấn công 1 người trái với ý chí của người đó. Đối với lần đầu phạm tội, sẽ được quy vào tội nhẹ cấp độ thứ nhất, với án phạt tối đa là 1 năm tù hoặc nộp phạt 1.000 USD.

Thu Giang

(Theo Reuters)

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.