Quế Phong: 100 học sinh tham gia Rung chuông Vàng

(Baonghean.vn) - Chiều 28/10, huyện Quế Phong tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức pháp luật tại Trường trung học phổ thông dân tộc bán trú Tri Lễ.

Rung chuông vàng
Các học sinh tham gia "Rung chuông vàng".

Tham gia hội thi Rung chuông vàng có 100 em học sinh ưu tú đến từ 2 khối 8 và 9. Trải qua 20 câu hỏi về các kiến thức chăm sóc sức khỏe vị thành niên, luật hôn nhân và gia đình, luật giao thông đường bộ, luật phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội cũng như những kiến thức cơ bản trong giáo trình THCS.

Kết thúc hội thi, thí sinh Dương Thảo Phương học sinh lớp 9A4 đã xuất sắc đoạt giải nhất. BTC cũng đã trao giải đồng khuyến khích cho 8 em học sinh.

Ngọc Tăng

(Đài Quế Phong)

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.