Quỳ Hợp: Doanh nghiệp nợ thuế hơn 31 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Có gần 90 công ty, doanh nghiệp và HTX ở huyện Quỳ Hợp nợ thuế hơn 31 tỷ đồng.

Đó là con số tính đến ngày 30/9/2017. 

Doanh nghiệp Đại Huy Đạt là một trong những đơn vị buộc phải cưỡng chế thuế. Ảnh: Thái Hiền
Doanh nghiệp Đại Huy Đạt là một trong những đơn vị buộc phải cưỡng chế thuế. Ảnh: Phan Giang

Năm 2017, huyện Quỳ Hợp được giao thu ngân sách nhà nước là 129 tỷ 400 triệu đồng; trong 9 tháng đầu năm, dù đã triển khai nhiều biện pháp nhưng tổng thu mới đạt 93 tỷ 341 triệu đồng, tương đương  72% dự toán pháp lệnh, bằng 91,3% so với cùng kỳ.

Dự kiến 3 tháng cuối năm 2017 sẽ hụt thu so với dự toán được giao khoảng 11,4 tỷ đồng trong đó các khoản hụt thu là thuế tài nguyên, thuế GTGT, thu khác ngân sách, lệ phí trước bạ.

Theo Chi cục Thuế huyện Quỳ Hợp, nguyên nhân nợ đọng thuế tài nguyên ở Quỳ Hợp còn cao là do những năm qua ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới, hoạt động khai thác và sản phẩm đá không xuất bán được nên nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, không có khả năng trả nợ thuế.

Đoàn liên ngành 718 huyện Quỳ Hợp đã họp để bàn biện pháp đôn đốc, thu hồi, xử lý nợ đọng thuế năm 2017. Ảnh Phan Giang
Đoàn liên ngành 718 huyện Quỳ Hợp tiến hành họp bàn biện pháp đôn đốc, thu hồi, xử lý nợ đọng thuế năm 2017. Ảnh Phan Giang

Tại buổi làm việc của đoàn liên ngành 718 về biện pháp thu hồi, xử lý nợ đọng thuế năm 2017 ở Quỳ Hợp, nhiều đại biểu đã bàn các giải pháp như: cần phối hợp với các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng cung cấp, trao đổi thông tin về số dư tài khoản;

Các phòng Tài chính, Tài nguyên & Môi trường xác định số nợ tiền cấp quyền khai thác mỏ, tiền thuê đất của các doanh nghiệp để xử lý và ra quyết định ngừng khai thác, thu hồi đất đối với các trường hợp nợ đọng thuế, cắt điện, công khai doanh nghiệp nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng và sẽ cưỡng chế tài sản của các doanh nghiệp không có khả năng nộp thuế và cố tình chây ỳ việc nộp thuế.

Phan Giang

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.