Quỳ Hợp khảo nghiệm 2 giống ngô lai năng suất cao

(Baonghean.vn) - Ngày 16/12, Công ty khử trùng Việt Nam và Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp với Phòng nông nghiệp huyện Quỳ Hợp tổ chức hội thảo đầu bờ để đánh giá năng suất của 2 giống ngô lai NK66 và NK6326.

Đại diện Công ty Syngen ta giới thiệu 2 giống ngô NK66 và NK 6326

Ngô NK66 và NK 6326 là 2 loại giống ngô do Công ty Syngenta sản xuất và hiện đã được trồng nhiều địa phương trong cả nước.

Đây là 2 giống ngô lai có thời gian sinh trưởng ngắn từ 100 - 110 ngày, ưu điểm của các giống ngô này là có thể trồng được trên nhiều đồng đất khác nhau và trồng được 3 vụ trong năm, cây có bộ lá đứng, thân gọn, khả năng thích ứng rộng, chịu trồng dày và chống đổ tốt, bắp to, lõi nhỏ, hạt đều mẩy, nếu được trồng và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật năng suất giống Ngô NK66 lấy hạt có thể đạt từ 2,5– 3tạ/sào và năng suất ngô NK 6236 lấy cây làm thức ăn chăn nuôi năng suất dự kiến đạt 2-2,5 tấn/sào.

Các đại biểu tham quan mô hình.

Trong vụ Đông năm nay, 2 giống ngô này đã được trồng thử nghiệm trên 100 ha tại 11 xóm, bản của xã Châu Cường. Đến thời điểm thu hoạch, các giống ngô đều đã phát triển tốt, ít sâu bệnh và thể hiện được các ưu điểm nổi trội. Qua thu hoạch năng suất đạt trên 48 tấn/ha.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã đánh giá cao những ưu điểm mà 2 giống ngô trên đã mang lại và mong muốn được đưa các giống ngô này vào sản xuất đại trà tại địa phương trong toàn huyện, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, ổn định đời sống cho bà con nông dân.

Phan Giang