Quỳ Hợp quy hoạch 3 cụm công nghiệp và 6 khu chế biến đá tập trung

(Baonghean.vn) -  Do có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và trữ lượng lớn, nên trên địa bàn Quỳ Hợp số lượng doanh nghiệp chế khoáng sản phát triển. Để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm, mạnh dạn đầu tư vốn lớn phát triển sản xuất - kinh doanh, Quỳ Hợp quy hoạch thêm cụm công nghiệp (CCN) và khu chế biến đá tập trung.

c
Đánh bóng sản phẩm đá xuất khẩu tại CCN thị trấn Quỳ Hợp.

Sau thành công của việc đầu tư xây dựng CCN tập trung thị trấn Quỳ Hợp (Thung Khuộc), Châu Quang và Châu Hồng thu hút hàng trăm doanh nghệp đầu tư chế biến đá trắng xuất khẩu, thiếc, lâm sản... Quỳ Hợp tiếp tục quy hoạch 3 CCN là Thọ Sơn 1, Thọ Sơn 2 (xã Thọ Hợp) và Châu Lộc; đồng thời quy hoạch 6 khu chế biến đá tập trung tại xã Đồng Hợp, Thọ Hợp, Châu Tiến.

u
Nhà xưởng chế biến đá trắng xuất khẩu tại Công ty Phủ Quỳ - Quỳ Hợp

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.