Quỳnh Lưu phấn đấu doanh thu du lịch đạt trên 400 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - BCH Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu vừa thông qua Đề án "Phát huy tiềm năng lợi thế phát triển du lịch biển gắn với du lịch văn hóa lịch sử và các dịch vụthương mại giai đoạn 2016 -2020" nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVII, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Nhà thờ họ Hồ làng Quỳnh Đôi, một trong những di tích lịch lịch Quốc gia. Ảnh Sỹ Minh
Nhà thờ họ Hồ làng Quỳnh Đôi, một trong những di tích lịch sử Quốc gia của huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Sỹ Minh.

Đề án khẳng định: Quỳnh Lưu là huyện có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch văn hóa, lịch sử và các dịch vụ thương mại. Với chiều dài gần 20km bờ biển, nhiều bãi tắm đẹp; nguồn thủy, hải sản dồi dào, phong phú, hấp dẫn. Toàn huyện có 29 di tích văn hóa, lịch sử được xếp hạng trong đó có 14 di tích cấp Quốc gia và 15 di tích cấp tỉnh.

Công trình nhà thờ họ Hồ vừa được đầu tư xây dựng. Ảnh Sỹ Minh
Công trình nhà thờ tổ họ Hồ vừa được đầu tư xây dựng. Ảnh: Sỹ Minh

Mục tiêu của đề án xác định phát triển du lịch bền vững, toàn diện, đạt hiệu quả kinh tế - xã hội cao gắn với đảm bảo vững chắc an ninh - quốc phòng và môi trường sinh thái; đẩy mạnh phát triển du lịch biển gắn với nghỉ dưỡng và văn hóa tâm linh, du lịch sinh thái; tăng hiệu quả kinh doanh thương mại và sức hấp dẫn của du lịch Quỳnh Lưu.

Phấn đấu đến năm 2020, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế quan trọng, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền. 

Khu du lịch biển Quỳnh Resort(xã Quỳnh Nghĩa) nhìn từ trên cao. Ảnh Sỹ Minh
Khu du lịch biển Quỳnh Resort(xã Quỳnh Nghĩa) nhìn từ trên cao. Ảnh: Sỹ Minh

Phấn đấu đến 2020, lượng khách du lịch tăng bình quân hàng năm 15%, đến năm 2020 đạt trên 250.000 lượt người. Tổng số phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn có trên 500 phòng.

Tổng doanh thu tăng bình quân hàng năm 15%, đạt trên 400 tỷ đồng; tỷ trọng du lịch trong ngành dịch vụ, thương mại đạt trên 15. Tổng số lao động trong ngành du lịch đạt trên 1500 người; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 60%. Dịch vụ thương mại chiếm tỷ trọng trên 34% trong cơ cấu kinh tế.

Hang Rồng biển Quỳnh mới được phát hiện đang đưa vào khai thác sử dụng. Ảnh Sỹ Minh
Hang Rồng biển Quỳnh mới được  đưa vào khai thác du lịch. Ảnh: Sỹ Minh

Để đạt được những mục tiêu trên, Quỳnh Lưu đề ra các nhiệm vụ như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối công tác phát triển kinh tế du lịch dịch vụ; Thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, trong đó nhấn mạnh như hoàn thành điều chỉnh quy hoạch du lịch biển Quỳnh đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.

Huyện Quỳnh Lưu cũng tập trung đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển du lịch và dịch vụ thương mại như hoàn thiện việc nâng cấp các tuyến đường giao thông từ Quốc lộ 1A, 48B đến các xã vùng ven biển và các tuyến đường liên xã, đường vành đai, cầu Quỳnh Nghĩa và tuyến giao thông 537B; Tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch và các dịch vụ thương mại để tạo lập và nâng cao hình ảnh du lịch Quỳnh Lưu trên các hệ thống thông tin, tuyên truyền; triển khai đồng bộ các giải pháp về thu hút vốn đầu tư, phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch và đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ thương mạị.

Hữu Nghĩa

Tin mới

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.