#Quỳnh Lưu

2105 kết quả

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/5

(Baonghean.vn) - Lễ khởi công, khánh thành nhà cộng đồng tránh lũ ở huyện Hưng Nguyên; Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); Đối tác hàng đầu của Apple đầu tư dự án 100 triệu USD tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 16/5.
Tổ tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An làm việc với huyện Quỳnh Lưu

Tổ tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An làm việc với huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Sáng 9/5, Tổ tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An do đồng chí Trương Đình Tuyển - nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An làm trưởng đoàn khảo sát thực tế và làm việc với huyện Quỳnh Lưu về những cơ hội, tiềm năng, thách thức của địa phương trong bối cảnh mới.
Chuyện 'lạ' trong việc thuê đất của Công ty TNHH Thủy sản Bắc Miền Trung

Chuyện 'lạ' trong việc thuê đất của Công ty TNHH Thủy sản Bắc Miền Trung

(Baonghean.vn) - Từ chỗ là đơn vị đi thuê kho, Công ty TNHH Thủy sản Bắc Miền Trung đã được cấp thẩm quyền cho thuê hơn 3.000m2 đất tại xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu), cùng ngày với việc Công ty CP Muối và Thương mại Nghệ An bị thu hồi đất. Điều lạ là việc này chính quyền xã, huyện không hề biết.
Chị Lê Thị Hoà "chết lặng" trước nỗi đau đớn của các con. Ảnh: Thành Chung

Gia đình nghèo có 3 con bị tai nạn thương tâm trong vụ nổ ở Quỳnh Lưu cần sự giúp đỡ từ cộng đồng

(Baonghean.vn) - Sau phẫu thuật, sức khoẻ của 2 anh em H.T.A.Đ và H.T.K.V tiến triển tốt; tình trạng sốc nguy cơ tử vong đã ổn định. Tuy nhiên, 2 cháu vẫn còn nguy cơ nhiễm trùng cao do dị vật và tổn thương chi thể lớn. Về lâu dài, 2 cháu vẫn cần phải có thêm những cuộc phẫu thuật khác.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Thầy giáo trường làng làm thiện nguyện

Thầy giáo trường làng nhiệt tâm với thiện nguyện

(Baonghean.vn) - Nhắc tới thầy Trần Nam Thanh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Quỳnh Lâm B, huyện Quỳnh Lưu, rất nhiều người biết đến và trân trọng tấm lòng cũng như những hành động ấm tình người của thầy trong các hoạt động vì cộng đồng.
Video: Bảo vệ rừng kể lại những giây phút bị lâm tặc hành hung

Video: Bảo vệ rừng kể lại những giây phút bị lâm tặc hành hung

(Baonghean.vn) - Liên quan đến vụ phá rừng và hành hung cán bộ tại huyện Quỳnh Lưu phải nhập viện, ông Nguyễn Khắc Hoàn – cán bộ bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An đến nay vẫn đang phải điều trị tích cực. Ông Hoàn đã kể lại những giây phút mình bị nhóm lâm tặc đánh trọng thương.