Rác thải 'bủa vây' nhiều ngõ phố Hà Nội

Nhiều bãi rác xuất hiện ở các ngõ phố Hà Nội, cho dù quy định phạt tiền triệu việc xả rác trái phép đã có hiệu lực 5 tháng.

Những bãi rác sinh hoạt mà người dân vứt bừa bãi, không được thu dọn kịp thời xuất hiện trên nhiều đường phố ở Hà Nội, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.
Bãi rác đầu ngõ 389, phố Trương Định (Hoàng Mai). Từ 1/2, hành vi vứt rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố, vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc vào hệ thống thoát nước mặt trong khu đô thị sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 7 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay hành vi vứt rác bừa bãi vẫn là "chuyện thường ngày" ở Hà Nội.
Hai bên phố Tân Mai có nhiều đống rác lớn nhỏ tập kết bên vệ đường.
Cột điện và bức tường tại một ngã ba đường ven đê Nghi Tàm mọc lên đống rác tự phát.
Tình trạng xả rác bừa bãi diễn ra thường xuyên dọc theo ngõ hẻm 22/104 Âu Cơ. "Lối đi vốn đã nhỏ, nhiều người lại vứt rác bừa bãi. Trong khi ở đây không có một chiếc thùng rác công cộng nào, nhà tôi ở cạnh luôn phải chịu đựng mùi hôi thối bốc lên, đặc biệt là những hôm nắng nóng", một người dân cho biết.
Rác tràn ra đường tại ngách 310/81 đường Nghi Tàm. "15h hàng ngày, lao công gõ kẻng đến từng ngõ ngách để thu gom rác nhưng không phải gia đình nào cũng ở nhà giờ đó nên bãi tập kết rác bất đắc dĩ này hình thành", ông Nguyễn Văn Hùng cho biết.
Rác chất đống ở khu vực treo biển cấm.
Người công nhân vệ sinh vất vả với "núi rác".
19h hàng ngày ở khu vực phố cổ, những chiếc xe chuyên dùng đi đến từng tuyến phố để thu gom rác "Rác rất nhiều, hôm nào chúng tôi cũng làm việc luôn tay, không có thời gian nghỉ", một công nhân cho hay.

Theo VNE