#Rằm tháng 7

12 kết quả

hực hiện quy định nhà thờ học chỉ có 1 -2 người dâng hương dịp rằm tháng 7. Ảnh: Huy Thư

Rằm tháng Bảy giữa đại dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Từ xưa Rằm tháng Bảy đi vào tâm thức của người Việt như một trong những ngày lễ quan trọng nhất. Năm nay, trong điều kiện dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, việc đón Rằm, ăn Rằm của người dân trong tỉnh đã có nhiều thay đổi.
ĐA

Vu Lan bồi đắp giá trị nhân văn

(Baonghean.vn) - Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với PSG-TS Nguyễn Quang Hồng - Viện sư phạm, Đại học Vinh về truyền thống đạo hiếu.
Ng\ừi Thái r Nghệ an không có tháng cô hồn

Không có “tháng cô hồn” trong quan niệm của người Thái

(Baonghean.vn) -Nhiều người e ngại khi cưới hỏi, làm nhà, kinh doanh vào tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên theo quan niệm cổ xưa của người Thái thì thời đểm này trùng với tháng Giêng “bươn chiêng”, tháng đầu năm. Theo những chuyên gia về văn hóa thì trong quan niệm của cộng đồng người Thái xưa nay vốn không có “tháng cô hồn”.
Cúng Rằm tháng 7 vào ngày nào tốt nhất

Cúng Rằm tháng 7 vào ngày nào tốt nhất?

(Baonghean.vn) - "Cả năm được rằm tháng 7, cả thảy được rằm tháng Giêng" là câu thành ngữ quen thuộc của người dân Việt, theo đó, mọi gia đình sẽ không thể bỏ qua lễ cúng ngày Rằm tháng 7.
Cận cảnh vàng mã ngày Rằm

Cận cảnh vàng mã ngày Rằm

(Baonghean.vn) - Ngày Rằm tháng Bảy đã cận kề, tại các chợ trên địa bàn thành phố Vinh tấp nập không khí chuẩn bị, trong đó hàng vàng mã khá nhộn nhịp. 
Gợi ý cho mâm cỗ cúng ngày Lễ Vu lan

Gợi ý cho mâm cỗ cúng ngày Lễ Vu lan

(Baonghean.vn) - Theo quan niệm của nhiều gia đình Việt, tháng 7 là tháng cô hồn, dã quỷ và cũng chính là tháng Vu Lan báo hiếu. Việc cúng cô hồn là để làm phúc, giúp những cô hồn có một ngày được no đủ, đỡ tủi phận.