Sản phụ ở rẻo cao Nghệ An sinh con 3,6kg bên lề đường

(Baonghean.vn) - Trên đường đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), sản phụ đã chuyển sinh thành công bé gái nặng 3,6kg.
Chị Xồng I Cê được người thân và tài xế taxi giúp đỡ sinh nở. Ảnh: AN
Bác sỹ Sầm Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn thông tin: Sáng 19/3, đơn vị nhận được tin báo có sản phụ Xồng I Cê (33 tuổi, ở bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn) đã sinh con trên đường từ nhà xuống Trung tâm Y tế huyện để chuẩn bị sinh nở. Ngay lập tức, đơn vị đã cử các cán bộ chuyên môn lên tiếp nhận mẹ con chị Cê về chăm sóc y tế.
 Theo đó, khi nhận thấy chị Xồng I Cê có dấu hiệu chuyển sinh, gia đình đã gọi taxi chở chị từ nhà xuống Trung tâm Y tế huyện. Tuy nhiên, khi chưa đến Trung tâm Y tế thì sản phụ đau dữ dội. Tài xế taxi đã tấp xe vào lề đường, cùng người thân đi cùng hỗ trợ sản phụ sinh con... Cháu bé được sinh ra trên đường xuống Trung tâm Y tế là nữ, nặng 3,6kg. Đây là lần thứ 2 chị Xồng I Cê sinh con.
Bác sỹ Sầm Văn Hải cho hay: Qua kiểm tra, sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định. Chiều tối nay, Trung tâm Y tế huyện sẽ cho 2 mẹ con về nhà an dưỡng...
Kỳ Sơn là huyện miền núi cao, quãng đường từ nhà đến cơ sở y tế xa, giao thông đi lại khó khăn. Trước đây cũng đã có khá nhiều trường hợp sản phụ sinh con bên đường như chị Xồng I Cê./.