Sanders gặp Tổng thống Obama để thảo luận tương lai của mình

(Baonghean.vn) - Thượng nghị sỹ đến từ Vermont - Bernie Sanders đã có cuộc gặp gỡ Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng ngày 9/6 để thảo luận về tương lai chiến dịch tranh cử của mình.

 Thượng nghị sỹ Sanders gặp mặt Tổng thống Obama tại Nhà Trắng ngày 9/6 (Ảnh: AP)
Thượng nghị sỹ Sanders gặp mặt Tổng thống Obama tại Nhà Trắng ngày 9/6 (Ảnh: AP)
Bà Hillary Clinton đã trở thành đại diện của đảng Dân chủ cho cuộc đua vào Nhà Trắng trong tuần này sau khi giành được đủ số phiếu cần thiết sau chiến thắng bầu cử sơ bộ tại bang California, New Jersey, New Mexico và Nam Dakota. Tuy nhiên, ông Sanders thề sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi Hội nghị đảng Dân chủ dự kiến được tổ chức vào tháng 7/2016.

Trước đó, ông Obama đã có cuộc gặp bà Clinton vào đầu tuần này, và đã đề nghị ông Sanders hỗ trợ cho đối thủ của mình tiếp tục cuộc đua.

Ông Obama hôm 8/6 xuất hiện trên chương trình Jimmy Fallon cho biết "Tôi hy vọng rằng, trong vài tuần tới, những ứng cử viên Đảng Dân chủ sẽ đồng tâm hiệp lực làm việc cùng nhau. Và những gì đã xảy ra trong quá trình bầu cử sơ bộ, chúng ta cũng có thể quên đi những va chạm nho nhỏ trước đó".

Sau cuộc họp với Tổng thống Obama, Sanders tiếp tục có buổi nói chuyện với Thượng viện lãnh đạo thiểu số Harry Reid vào buổi chiều ngày 9/6. Ông Sanders sẽ tổ chức 1 buổi nói chuyện với các cử tri của Đảng Dân chủ ở Washington DC trước khi cuộc bỏ phiếu sơ bộ cuối cùng sẽ được tổ chức vào thứ Ba tuần sau, ngày 14/6 tới đây.

Thanh Hiền

(Theo NBC News)

Tin mới

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.