Sau khi Báo Nghệ An phản ánh, tàu thuyền không còn neo đậu tại cầu ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Sau khi người dân và Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng ngư dân bất chấp biển cấm, giằng néo tàu thuyền làm hỏng cầu Diễn Kim (Diễn Châu) thì đến thời điểm này, tình trạng neo đậu, giằng néo đã cơ bản chấm dứt.

Có mặt tại cầu Diễn Kim (Diễn Châu) ngày 11/3, P.V ghi nhận dưới chân cầu không còn tình trạng  neo đậu tàu thuyền, thân cầu cũng không còn bị giằng néo, cơi nới như thời điểm cách đây 1 tháng. Hầu hết tàu thuyền đã di dời nơi neo đậu sang khu vực rừng bần gần đó.

Tình trạng neo đậu, giằng néo tàu thuyền tại cầu Diễn Kim đã không còn tiếp diễn trong ngày 11/3. Ảnh: Quang An

Ông Phạm Xuân Bang - Chủ tịch UBND xã Diễn Kim cho biết: "Sau khi Báo Nghệ An phản ánh về vấn đề ngư dân giằng néo tàu thuyền làm hỏng cầu ở Diễn Châu, chúng tôi đã lập tức phối hợp với xã Diễn Bích tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở ngư dân không neo đậu, giằng néo tàu thuyền tại khu vực cầu Diễn Kim. Nếu như ngày trước, lúc cao điểm có 30 - 40 tàu neo đậu một lúc thì nay tình trạng này đã không còn."

Chị Nguyễn Thị Hoài, người dân xã Diễn Vạn (Diễn Châu) phấn khởi: “Ngày trước đi qua đây rất vất vả vì tàu thuyền giằng néo khiến thân cầu rung lắc rất nguy hiểm, chưa kể đến tình trạng ùn tắc khi ngư dân đứng trên cầu tiếp nguyên liệu xuống dưới thuyền. Tuy nhiên, gần 1 tháng trở lại đây thì tình trạng này không còn xuất hiện nhiều, bà con lưu thông qua cầu rất thuận tiện…”
Tàu thuyền hiện đã chuyển sang neo đậu ở các khu vực lân cận. Ảnh: Quang An

Được biết, xã Diễn Bích cũng đã chỉ đạo công an xã phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng ra quân kiểm tra, rà soát các trường hợp vi phạm. Nếu như vi phạm lần đầu, lực lượng chỉ nhắc nhở, tuyên truyền thì những lần sau, nếu tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Địa phương này cũng đang kiến nghị các cấp đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu neo đậu tàu thuyền để đảm bảo cho ngư dân ra vào thuận lợi.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Thế Hiếu - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Diễn Châu cho biết: Cây cầu Diễn Kim nối liền 2 xã Diễn Kim và Diễn Bích, tuy nhiên, ngư dân vi phạm việc neo đậu tàu thuyền tại cầu chủ yếu là ngư dân xã Diễn Bích. Sau khi nhận được phản ánh, huyện Diễn Châu đã chỉ đạo 2 địa phương này ra quân rà soát, xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời tuyên truyền ngư dân cho tàu thuyền neo đậu tại khu vực rừng bần gần đó, vì trong những khu rừng này đã có sẵn các cọc chống để neo đậu tàu an toàn. 

Sau khi tình trạng giằng néo thân cầu chấm dứt, người dân lưu thông qua cầu được an toàn hơn. Ảnh: Xuân Hoàng

Mặc dù tình trạng này đã thuyên giảm, tuy nhiên các xã vẫn phải tiếp tục duy trì lực lượng để kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm, đảm bảo an toàn cho cây cầu quan trọng bậc nhất của vùng biển Diễn Châu.

Tin liên quan

Lo sợ khi qua cầu Diễn Kim

Lo sợ khi qua cầu Diễn Kim

(Baonghean.vn) - Cầu Diễn Kim nối hai xã Diễn Kim và Diễn Bích thuộc huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng tới đời sống của ngư dân trong vùng.
Cầu Diễn Kim xuống cấp trầm trọng

Cầu Diễn Kim xuống cấp trầm trọng

(Baonghean.vn)- Là cây cầu huyết mạch nối hai xã Diễn Bích và Diễn Kim (huyện Diễn Châu), mấy năm gần đây, cây cầu này xuống cấp trầm trọng khiến người dân lo lắng, bất an.

Cầu Diễn Kim có nguy cơ sập!

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã được sửa chữa, gia cố nhưng hiện các dầm ngang, dầm dọc của cầu Diễn Kim (xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu) đều đã bị rỉ sét, mặt cầu chằng chịt những vết nứt, cầu rung lên trước sức nặng của các phương tiện giao thông. Người dân đang đánh cược với tính mạng khi phải đi qua cây cầu sắp sập này!
Óng ả tơ tằm Diễn Kim

Óng ả tơ tằm Diễn Kim

(Baonghean.vn) - Trồng dâu nuôi tằm là nghề đang được phát triển mạnh ở xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Hiện nay, bà con phấn khởi bám nghề khi được tổ chức JICA (Nhật Bản) hỗ trợ về kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm và tư vấn về đầu ra sản phẩm.

Các tin khác