Sẻ chia kinh nghiệm trong quản lý giáo dục

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), tối 18/10, Công đoàn Giáo dục Nghệ An tổ chức giao lưu, gặp mặt nữ cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

Dự buổi giao lưu gặp mặt có các đồng chí đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng 185 đại biểu đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục 21 huyện, thành, thị.

Tiết mục văn nghệ chào mừng gặp mặt của cô và trò Trường mần mon Hoa Sen (TP. Vinh).
Các đại biểu tham dự buổi giao lưu.

Toàn ngành Giáo dục Nghệ An hiện có 53.942 cán bộ, giáo viên, trong đó có 47.734 giáo viên nữ, chiếm 70,2%; tỷ lệ nữ nhà giáo tham gia công tác quản lý chiếm 62,7%...

100% cán bộ quản lý nữ trên các lĩnh vực chuyên môn, đoàn thể có ý thức, trách nhiệm cao với công việc được giao; nhiều chị tích cực nghiên cứu đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức điều hành nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác.

Chị Đào Thị Năm - Nhà giáo ưu tú, Chủ tịch CĐGD Tân Kỳ chia sẻ kinh nghiệm “Muốn thành công trong công tác quản lý giáo dục, không có cách nào khác ngoài ngoài sự tận tụy, yêu nghề”.

Tại buổi giao lưu, đại biểu được dịp ôn lại chặng đường 86 năm thành lập và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ ngành giáo dục tỉnh nhà nói riêng, với những thành tích, đóng góp lớn cùng xã hội. Từ đó chị em tự hào, nỗ lực và quyết tâm hơn nữa trong công tác và chăm lo gia đình để gặt hái những thành công mới.

Đại biểu lắng nghe kinh nghiệm trong quản lý giáo dục.

Buổi giao lưu cũng là dịp để phụ nữ công đoàn Ngành giáo dục tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm quản lý, như: làm thế nào để vận động thuyết phục học sinh tới lớp ở các trường miền núi; giải pháp đào tạo nghề song hành trong các trường phổ thông ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên; kinh nghiệm sắp xếp thời gian để vừa có thể hoàn thành việc quản lý cũng như chăm sóc gia đình... nhằm đưa giáo dục Nghệ An tiếp tục gặt hái thêm nhiềm thành công hơn nữa, khẳng định một trong tỉnh đi đầu trong công tác giáo dục của cả nước./.

Cảnh Nam