SHB Đà Nẵng - SLNA: Hậu vệ cánh phải của đội khách, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Do đã nhận đủ 3 thẻ vàng nên Phạm Xuân Mạnh sẽ không thể có mặt trong chuyến làm khách của SLNA trước SHB Đà Nẵng, tại vòng 5 V.League 2021. Sự thiếu vắng của Mạnh "Kalou" đang khiến HLV Ngô Quang Trường và các cộng sự đau đầu.

Với việc Nguyễn Sỹ Nam chưa đảm bảo 100% thể lực và phải ở lại thành Vinh dưỡng thương, trong tay HLV Ngô Quang Trường chỉ còn 3 gương mặt từng thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải. Ngoài "lão tướng" Trần Đình Đồng, còn có Hồ Sỹ Sâm và Phạm Thế Nhật.

SHB Đà Nẵng - SLNA: Hậu vệ cánh phải của đội khách, anh là ai? ảnh 1

Phạm Xuân Mạnh (số 7) không được ra sân ở trận đấu với SHB Đà Nẵng vì lý do thẻ phạt. Ảnh: Bá Tuấn

Tuy nhiên, nhiều khả năng, Hồ Sỹ Sâm vẫn tiếp tục được Ban huấn luyện SLNA sử dụng ở vị trí quen thuộc là tiền vệ trung tâm như những trận đấu gần đây. Cho nên, gần như chắc chắn, Trần Đình Đồng hoặc Phạm Thế Nhật sẽ là người đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh phải của SLNA trong chuyến làm khách trước SHB Đà Nẵng, diễn ra vào chiều nay 23/3.

Xét trên nhiều phương diện, Trần Đình Đồng là phương án khả dĩ nhất để "đóng thế" Phạm Xuân Mạnh. Bởi trong quá khứ, vị trí hậu vệ cánh phải là nơi trấn giữ của Trần Đình Đồng thời còn thi đấu cho Thanh Hóa (2016 - 2018) và Đội tuyển Việt Nam (2016). 

Phạm Thế Nhật đã sẵn sàng thay thế vị trí của người đàn em Phạm Xuân Mạnh. Ảnh tư liệu
Phạm Thế Nhật đã sẵn sàng thay thế vị trí của người đàn em Phạm Xuân Mạnh. Ảnh tư liệu

Đừng quên, ở mùa giải năm ngoái, Trần Đình Đồng cũng từng được Ban huấn luyện SLNA giao cho vị trí hậu vệ cánh phải trong một số trận đấu. Nhìn chung, mỗi khi được đảm nhiệm vị trí này, Trần Đình Đồng đều khiến Ban huấn luyện đội nhà cảm thấy khá yên tâm. 

Nếu kéo Trần Đình Đồng sang trấn giữ ở vị trí hậu vệ cánh phải, HLV Ngô Quang Trường sẽ phải sử dụng Võ Ngọc Đức hoặc Mai Sỹ Hoàng ở vị trí hậu vệ cánh trái, vị trí sở trường của 2 gương mặt vừa nêu. Điều đáng nói là kể từ đầu mùa giải đến giờ, Mai Sỹ Hoàng và Võ Ngọc Đức đang chưa có được sự chuẩn bị tốt nhất cho lần đá chính đầu tiên. 

Theo thống kê, Mai Sỹ Hoàng mới chỉ có mặt trên sân vỏn vẹn 1 phút, còn Võ Ngọc Đức thì chưa được ra sân thi đấu một phút nào. Cảm giác bóng là điều mà họ đang thiếu. Thật khó để Ban huấn luyện SLNA dám mạo hiểm để giao một vị trí then chốt cho họ đảm nhiệm, trong một trận đấu hết sức quan trọng.

Chính vì vậy, rất có thể, HLV Ngô Quang Trường sẽ chọn phương án an toàn nhất là giao vị trí hậu vệ cánh phải cho Phạm Thế Nhật, một trong những gương mặt giàu kinh nghiệm nhất ở SLNA hiện tại. Vả lại, vị trí hậu vệ cánh phải cũng không phủ nhận là quá lạ lẫm với cầu thủ sinh năm 1991.

Trước đây trong màu áo U19 Việt Nam và SLNA, không ít lần Phạm Thế Nhật được sắp xếp thi đấu ở vị trí hậu cánh phải trong những thời điểm Nguyễn Sỹ Nam, Phạm Xuân Mạnh... không thể ra sân. Đánh giá một cách khách quan, Phạm Thế Nhật đều thi đấu ở mức tròn vai. Đặc biệt, cầu thủ 30 tuổi đã được HLV Ngô Quang Trường sử dụng 251 phút, trong 4 trận đấu đầu tiên của SLNA ở mùa giải năm nay.

Xem ra, sử dụng Phạm Thế Nhật ở vị trí hậu vệ phải là phương án khả dĩ nhất của Ban huấn luyện SLNA trong chuyến làm khách trước SHB Đà Nẵng. Mong rằng, Phạm Thế Nhật không làm Ban huấn luyện SLNA và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ phải thất vọng./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.