#Shinzo Abe

59 kết quả

Thỏa thuận còn dở dang của cố Thủ tướng Shinzo Abe với Nga

Thỏa thuận còn dở dang của cố Thủ tướng Shinzo Abe với Nga

(Baonghean.vn) - Với 8 năm cầm quyền, cố Thủ tướng Shinzo Abe để lại nhiều di sản cho Nhật Bản. Chính sách đối ngoại là điểm mạnh của ông. Tầm vóc của ông trên trường quốc tế đã vươn lên một tầm cao mà ít có thủ tướng Nhật Bản nào trước đây đạt được. Trong đó phải kể đến những định hướng trong mối quan hệ Nga-Nhật gây nhiều tranh cãi.
Việt Nam đã mất đi người bạn vô cùng thân thiết, gần gũi!

Việt Nam đã mất đi người bạn vô cùng thân thiết, gần gũi!

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ trần là tổn thất rất lớn không chỉ đối với đất nước Nhật Bản mà còn đối với Việt Nam cũng đã mất đi người bạn vô cùng thân thiết, gần gũi, người đã có rất nhiều đóng góp to lớn trong việc phát triển quan hệ mạnh mẽ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian vừa qua.
Mỹ

Mỹ, Nhật trả giá đắt trong 'cuộc chiến mới'

(Baonghean) - Chủ quan, thiếu sự chuẩn bị chu đáo để đối phó với dịch Covid-19, đã đẩy các bang nước Mỹ vào tình trạng thiếu hụt thiết bị y tế nghiêm trọng, dẫn đến phải cạnh tranh nhau để tranh giành vật dụng thiết yếu. Khác với sự tự tin kiểm soát được dịch bệnh thời gian đầu, nay Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ “vỡ trận”.
Mỹ - Nhật

Ông Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên lên một tàu chiến của lực lượng phòng vệ Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Ngày 28/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến thị sát tàu khu trục chở trực thăng Kaga tại căn cứ của Lực lượng Phòng vệ trên Biển Nhật Bản (MSDF) ở Yokosuka, phía Nam Thủ đô Tokyo. Đây là hoạt động trong ngày cuối cùng của chuyến thăm chính thức 4 ngày của Tổng thống Trump tới Nhật Bản.
Mỹ - Nhật

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Nhật: 'Tối đa hóa' lợi ích quan hệ đồng minh

(Baonghean) - Tổng thống Mỹ Donald Trump là quốc khách đầu tiên tiếp kiến tân Nhật hoàng Naruhito kể từ khi Nhà vua đăng quang mở ra triều đại mới với niên hiệu Lệnh Hòa. Đây là sự kiện mang tính biểu tượng lớn của mối quan hệ đồng minh Nhật - Mỹ, đồng thời cũng cho thấy cách hai bên cố gắng “tối đa hóa” lợi ích của đối phương.
Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào ngày 17-18/4 tới. Ảnh: AP

Nhà Trắng xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh lãnh đạo Mỹ-Nhật

(Baonghean.vn) - Ngày 2/4, thông báo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào ngày 17-18/4 tới để thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh được lên kế hoạch từ trước giữa nhà lãnh đạo Mỹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cũng như các vấn đề khác.
Nga chuẩn bị phương án khi Mỹ tấn công Syria

Trung Quốc tập trận để chuẩn bị chiến tranh; Nga lên phương án khi Mỹ tấn công Syria

(Baonghean.vn) - Nga chuẩn bị phương án khi Mỹ tấn công Syria; Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, tuyên bố để chuẩn bị chiến tranh; Thủ tướng Abe cúi đầu xin lỗi vì bê bối của vợ; Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng trục xuất các nhà ngoại giao Nga?;... là những tin tức quốc tế nổi bật 24h qua.
Tổng thống Trump chúc Tết người dân Việt Nam

Sự kiện “nóng” của thế giới 24h qua

(Baonghean.vn) - Tổng thống Trump chúc Tết người dân Việt Nam; Xả súng tại trường học Florida, ít nhất 17 người thiệt mạng; Bom tự chế làm rung chuyển lễ hội đường phố ở Bolivia; Trump, Abe điện đàm, cam kết duy trì áp lực lên Triều Tiên... là những tin tức quốc tế nổi bật 24h qua.
'Bộ tứ' sắp xếp 'bàn cờ mới' ở Ấn Độ - Thái Bình Dương

'Bộ tứ' sắp xếp 'bàn cờ mới' ở Ấn Độ - Thái Bình Dương

Với sự liên kết giữa 4 nước Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia, dường như một “bàn cờ mới” ở khu vực Ấn Độ -Thái Bình Dương đang được sắp xếp lại. Dự kiến một cán cân chiến lược mới sẽ nổi lên sẽ định hình nhiều vấn đề chính trị và kinh tế của một khu vực rộng lớn.