Siêu bão làm 842 người Haiti thiệt mạng, nhấn chìm nhiều thị trấn Mỹ

Siêu bão Matthew - còn được gọi là bão "quái vật" - sau khi tàn phá đảo quốc Haiti đã đổ bộ vào đất liền Mỹ và gây ra những thiệt hại đầu tiên tại tiểu bang Florida. 

Hình ảnh tang thương sau khi siêu bão quét qua Haiti (ảnh: EPA)

Số người thiệt mạng do siêu bão Matthew tại Haiti - quốc gia nghèo đói nhất châu Mỹ, đã lên tới ít nhất 842 người, theo ước tính của nhà chức trách địa phương. Trong khi đó con số người bị thương cũng được cho là lên tới hàng chục nghìn người.

Hãng tin Reuters cho biết, sức công phá khủng khiếp của trận bão đã khiến nhiều khu vực tại Haiti bị cô lập hoàn toàn, vì vậy con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng cao.

Mỹ cho biết sẽ cử tàu hải quân tới hỗ trợ công tác cứu nạn tại Haii, với 300 lính Thủy quân lục chiến sẽ dược bổ sung vào lực lượng gồm 250 người và 9 máy bay trực thăng đã được Washington cử tới Haiti trước đó.

Bão Matthew hiện đã suy yếu đi sau khi đổ bộ vào đất liên thuộc bang Florida. Tuy nhiên trận bão cũng đã gây mưa lớn, khiến nhiều thị trấn thuộc tiểu bang này chìm trong biển nước.

Bão Matthew đã "nhấn chìm" nhiều thị trấn ven biển thuộc bang Florida.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 4 trường hợp thiệt mạng tại bang Florida do siêu bão Matthew. Siêu bão này sẽ tiếp tục càn quét qua các tiểu bang Georgia và South Carolina trong những giờ tới. Được biết khoảng 2 triệu người tại các tiểu bang miền Nam Florida, Georgia và South Carolina đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Theo vntinnhanh