Singapore cảnh báo mối đe dọa khủng bố đang ở mức cao nhất

(Baonghean.vn)- Ngày 1/6, chính quyền Singapore cho biết mối đe dọa khủng bố tại thủ đô nước này đang ở mức cao nhất.

Một cuộc diễn tập chống khủng bố tại khu mua sắm ở Singapore. Ảnh: AP
Một cuộc diễn tập chống khủng bố tại khu mua sắm ở Singapore. Ảnh: AP

Trong một bản báo cáo đầu tiên đánh giá về mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố, Bộ Nội vụ Singapore nhấn mạnh:

“Mối đe dọa khủng bố tại Singapore vẫn duy trì ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Mặc dù chưa có thông tin tình báo đáng tin cậy nào cho thấy một vụ tấn công khủng bố sắp xảy ra vào thời điểm này, song các cơ quan an ninh của chúng tôi vẫn duy trì cảnh giác cao”.

Báo cáo cũng cho biết Singapore là “mục tiêu chính” của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bởi nước này tham gia vào liên minh quốc tế chống chủ nghĩa khủng bố, và đại diện cho nhiều điều mà IS căm ghét.

IS, vốn có liên hệ tới một số cuộc tấn công khủng bố khắp Đông Nam Á, bao gồm các cuộc tấn công hồi năm ngoái tại thủ đô Jakarta (Indonesia) và Kuala Lumpur (Malaysia), “đã cho thấy Singapore rơi vào tầm ngắm của chúng”.

Hồi năm ngoái, có thông tin đáng tin cậy cho rằng các phiến quân IS cân nhắc thực hiện một cuộc tấn công khủng bố tại Singapore vào nửa đầu năm 2016 và giới chức Singapore đã phanh phui âm mưu này.

Cho đến nay có 2 công dân Singapore tới Syria gia nhập thánh chiến. Còn kể từ năm 2015, có 14 công dân Singapore bị nhiễm tư tưởng cực đoan hóa của IS./.

Lan Hạ

(Theo Kyodo)

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.