Smartphone, máy tính bảng khiến con bạn 'mụ mị' đến mức nào?

Nhiều ông bố bà mẹ đang đau đầu vì chứng “nghiện smartphone” của con cái mình. Nhiều đứa trẻ có thể dán mắt vào các thiết bị điện tử đến mức quên ăn quên ngủ. 
 
Gần đây, hãng thực phẩm Dolmio đã thực hiện một thử nghiệm ngay trong bữa tối của gia đình nhằm chứng minh thực trạng gây sốc khi trẻ em quá “nghiện” thiết bị điện tử. 
 
Đứa trẻ này vẫn dán mắt vào iPad cho dù người thân đã bị thay thế bởi người khác (ảnh cắt từ clip)
 
Theo đó, 4 trẻ em ở độ tuổi từ 8 đến 10 được quay phim bằng camera giấu kín khi đang ngồi trước bàn ăn. Trong đoạn video, các em dường như không hề để tâm đến những gì đang xảy ra xung quanh do đang mải mê với những trò chơi điện tử trên iPad.
 
Trong khi những đứa trẻ đang chìm đắm vào “thế giới ảo”, các ông bố bà mẹ đã tiến hành những thay đổi trong gia đình. Chẳng hạn như tại một gia đình, ông bố đã thay thế bó hoa hồng bằng hoa vàng, và bức ảnh gia đình trên tường được thay đổi bằng một bức tranh đen đỏ ở ngay trước mặt đứa trẻ.
 
Còn ở một gia đình khác, cha mẹ, người thân của cậu bé đã được thay thế bằng những người khác. Một người chị được thay bằng một cậu bé mang theo một cái cây và ngồi vào bàn ăn, trong khi người em trai khác được thay thế bằng một người lớn.
 
Tưởng chừng những thay đổi dễ nhìn thấy này có thể khiến các em để ý và thắc mắc, thế nhưng những đứa trẻ này quá say mê với trò chơi điện tử đến mức không hề để tâm.
 
Sau khi việc sắp đặt đã hoàn tất, một người trong gia đình sẽ ngắt hệ thống mạng wifi trong nhà. Lúc này, đứa trẻ mới ngẩng lên và hốt hoảng nhận ra xung quanh mình toàn người lạ. Cảm thấy bối rối, các em lập tức rời khỏi bàn ăn trước khi gặp lại người thân của mình ở căn phòng khác.
 
Xem đoạn video của Dolmio (nguồn: youtube)
 

 
Video thực chất là một đoạn quảng cáo mà Dolmio tung ra thị trường. Với thông điệp: “Đôi khi chúng ta cần phải ngắt kết nối Internet để kết nối (với nhau), các nhà kinh doanh của hãng thực phẩm Australia muốn gửi lời cảnh tình tới các bậc phụ huynh khi để con em tiếp xúc và sử dụng các thiết bị công nghệ một cách sớm và quá thường xuyên.
 
Theo vntinnhanh/Daily Mail