Sở GTVT Nghệ An tặng sổ tiết kiệm, cây giống cho xã nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 25/8, Đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đã đến tặng quà cho chính quyền, nhân dân và học sinh nghèo xã Keng Đu (Kỳ Sơn).

Thực hiện chương trình giúp đỡ xã nghèo Keng Đu (Kỳ Sơn), đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã đến xã Keng Đu trao 5 sổ tiết kiệm cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi sổ 5 triệu đồng; hỗ trợ giống cây cánh kiến cho 20 hộ dân, mỗi hộ 10kg giống; tặng quà cho 30 học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tặng quà bằng hiện vật cho UBND xã Keng Đu, các trường học trên địa bàn xã.

Đại diện Sở GTVT trao 5 sổ tiết kiệm cho các gia đình ở Keng Đu (Kỳ Sơn). Đây là số tiền của tập thể cán bộ nhân viên Sở đóng góp hỗ trợ xã nghèo. Ảnh: Q.A

Riêng đối với em Moong Thị Ba, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương nhưng có thành tích học tập tốt được đoàn hỗ trợ 3 triệu đồng.

Tổng số tiền cán bộ nhân viên Sở GTVT đóng góp giúp đỡ xã Keng Đu dịp này hơn 80 triệu đồng.

Keng Đu là xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hơn 90% người dân xã là đồng bào dân tộc Khơ Mú, địa bàn cách xa trung tâm huyện Kỳ Sơn 75 km nên đời sống, giao thông đi lại gặp nhiều trở ngại.  Tỷ lệ hộ nghèo của xã cao, chiếm tới 87%.

Tặng quà học sinh nghèo học giỏi ở Keng Đu

Ông Nguyễn Hữu An - Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết: trong 5 năm qua, Sở GTVT đã phối hợp với chính quyền xã Keng Đu tìm kiếm những giải pháp tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội tại xã nghèo này. Tuy là xã đặc biệt khó khăn, nhu cầu đầu tư rất lớn nhưng chính quyền nơi đây rất nỗ lực, vượt khó. 

Tặng quà cho UBND xã Keng Đu. Ảnh: Q.A

Quang An