Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 vào dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sỹ Thành ((Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Kế hoạch số 37-KH/TU, về tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 vào dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1
Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt 2, giai đoạn 2018 - 2020 trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đào Tuấn

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với các hoạt động hướng tới kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) với nội dung, hình thức thiết thực, đảm bảo nghiêm túc, phòng chống dịch Covid-19, tiết kiệm, có sức lan tỏa và phù hợp với điều kiện thực tế. Qua đó, nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn toàn tỉnh; tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh Nghệ An ngày càng trong sạch, vững mạnh; tạo phong trào thi đua lao động, sản xuất sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Thông qua tổ chức hoạt động này nhằm tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu và tổ chức thực hiện; tuyên truyền, quảng bá những mô hình hay, cách làm hiệu quả những điển hình trong việc học tập và làm theo Bác, làm chất liệu để đội ngũ văn nghệ sĩ, phóng viên, nhà báo sáng tác những tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí có sức lan tỏa và nhân rộng hiệu quả trong nhân dân.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy Đảng các cấp, các cơ quan truyền thông của tỉnh tăng cường tuyên truyền, nhân rộng những kết quả nổi bật sau 5 năm tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, đặc biệt là các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Dự kiến hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 18/5/2021, tuy nhiên đang tùy thuộc vào tình hình dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo và thông báo sau.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.