Sở Nội vụ phấn đấu có thứ hạng cao trong xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn tới, Sở Nội vụ phấn đấu đạt thứ hạng cao trong xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính cấp sở, ngành, địa phương trong tỉnh hàng năm.

Chiều 5/6, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và xây dựng chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2020 - 2030.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, có ý nghĩa quyết định, đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, với vai trò là cơ quan thường trực về Cải cách hành chính của UBND tỉnh, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ đã dành sự quan tâm đặc biệt để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác CCHC trong nội bộ cơ quan và các đơn vị trực thuộc.

Do đó, giai đoạn 2011 - 2020, công tác CCHC của Sở Nội vụ có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả đạt được khá rõ nét, được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao và các ngành, các cấp ghi nhận.

Giám đốc Sở Nội vụ Lê phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Theo đó, công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020 đã được Đảng ủy, lãnh đạo Sở đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Việc xây dựng các chương trình kế hoạch, tổ chức thực hiện và tuyên truyền CCHC ngày càng đi vào nền nếp, quy củ; kết quả thực hiện ngày một cao hơn.

Thể chế hành chính từng bước được hoàn thiện, nhiều quy định, chính sách liên quan đến ngành Nội vụ được Sở tham mưu ban hành, sửa đổi, bổ sung kịp thời, phù hợp với thực tiễn đã tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Nội vụ tiếp tục được rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện. Cơ chế một cửa tại cơ quan từng bước được chấn chỉnh và nâng cao chất lượng, đi vào thực chất, giảm thời gian giao dịch của tổ chức, người dân với Sở Nội vụ, không phải qua từng nấc trung gian.

Tổ chức bộ máy của sở được rà soát, bổ sung chức năng, nhiệm vụ cho phù hợp với quy định của Chính phủ và Bộ Nội vụ; phân công, phân nhiệm rõ ràng. Hệ thống quy chế ngày càng đầy đủ, phục vụ tốt hơn cho công tác chỉ đạo, điều hành, thực thi công vụ.

Việc thực hiện các cơ chế tự chủ đã giúp chủ động sử dụng nguồn kinh phí ngân sách giao, góp phần tiết kiệm trong sử dụng kinh phí ngân sách, từng bước tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức.

Cán bộ Sở Nội vụ kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Bộ phận một cửa phường Bến Thủy, thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Lê
Cán bộ Sở Nội vụ kiểm tra công tác cải cách hành chính tại bộ phận một cửa phường Bến Thủy, thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Với việc đổi mới trong công tác tuyển dụng, kịp thời giải quyết chế độ chính sách cho đội ngũ công chức viên chức, nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng đầu vào, thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, thực thi nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính… đã từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ, công chức, viên chức của Sở.

Sở Nội vụ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, góp phần cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan.

Tại hội nghị Sở Nội vụ thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, chỉ rõ tồn tại hạn chế đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trong thời gian tới, trong đó Sở phấn đấu đạt thứ hạng cao trong xếp hạng chỉ số cải cách hành chính cấp sở, ngành, địa phương trong tỉnh hàng năm.

Trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2010-2020. Ảnh: Thanh Lê
Trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2010 - 2020. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, Sở Nội vụ khen thưởng 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2010 - 2020.

Tin mới

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.