Sở Xây dựng Nghệ An rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính 6 lĩnh vực

(Baonghean.vn) - Báo cáo của Sở Xây dựng Nghệ An cho biết: đã cải tiến quy trình thủ tục và rút ngắn thời gian giải quyết ở 6 lĩnh vực; có những lĩnh vực giảm 13 ngày so với trước.
Cụ thể: Lĩnh vực hoạt động xây dựng có 7 thủ tục được rút ngắn thời gian, mỗi thủ tục giảm từ 2-6 ngày. Riêng thủ tục thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, dự toán công trình cắt giảm thời gian thẩm định 8 ngày, từ 40 ngày xuống 32 ngày làm việc đối với công trình cấp I.
Thi công đường Vinh - Hưng Tây. Ảnh: H.H ảnh 1
Thi công đường Vinh - Hưng Tây. Ảnh: H.H 
Lĩnh vực quy hoạch và hạ tầng cơ sở có 12 thủ tục được rút ngắn thời gian, mỗi thủ tục giảm từ 3-5 ngày; như: Thủ tục quy hoạch chi tiết xây dựng khu chức năng đặc thù rút ngắn thời gian 10 ngày; thủ tục thẩm định quy hoạch mặt bằng tổng thể tỷ lệ 1/500 (lập mới và điều chỉnh) giảm thời gian 13 ngày.
Lĩnh vực cấp phép xây dựng có 14 thủ tục được rút ngắn thời gian, mỗi thủ tục giảm từ 5-15 ngày; lĩnh vực vật liệu xây dựng có 4 thủ tục được rút ngắn thời gian, mỗi thủ tục giảm từ 2-5 ngày.
Lĩnh vực bồi thường và hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất có 1 thủ tục rút ngắn thời gian, giảm 1 ngày; lĩnh vực bất động sản có 1 thủ tục rút ngắn thời gian, giảm 6 ngày.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.