Sở Y tế Nghệ An hướng dẫn cách ly với người từng đến Bệnh viện K3

(Baonghean.vn) - Những người từng đến Bệnh viện K cơ sở 3 sẽ thực hiện cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện; đến những khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19 thì thực hiện cách ly tập trung.

Chiều tối 7/5, Sở Y tế Nghệ An có Công văn 1609 về việc rà soát thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với công dân liên quan đến Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã; Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã; các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

Sở Y tế yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị tăng cường rà soát công dân từng đến, đi qua Bệnh viện K cơ sở 3. Ảnh: Thành Cường
Sở Y tế yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị tăng cường rà soát công dân từng đến, đi qua Bệnh viện K cơ sở 3. Ảnh: Thành Cường
Công văn nêu rõ: Ngày 07/5/2021, Bệnh viện K Trung ương ban hành Quyết định số 939/QĐ BVK về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch Covid-19 vì liên quan đến 10 ca dương tính với SARS-CoV - 2 tại cơ sở 3 Tân Triều.
Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các xã/ phường/ thị trấn, Trung tâm Y tế, các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn khẩn trương tổ chức rà soát, lập danh sách, phân loại, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định các trường hợp đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện K Trung ương (Cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021.
Các trường hợp này sẽ thực hiện cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện, lấy mẫu xét  nghiệm ít nhất 2 lần (lần đầu ngay khi phát hiện về địa phương), sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo.
Riêng đối với những người từng  đến những khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19 thì thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng bệnh như những người có tiếp xúc gần với người dương tính theo quy định hiện hành.
Sở Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp và ban ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu mọi người dân khi trở về từ Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 Tân Triều trong thời gian trên phải thông báo với chính quyền địa phương, cơ quan y tế nơi cư trú để được hướng dẫn theo đúng quy định về phòng chống dịch.
Yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện rà soát toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị, nếu phát hiện có bệnh nhân đã khám và điều trị tại Bệnh viện K Trung ương (cơ sở 3 Tân Triều) từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021 lập danh sách, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly  theo quy định, đồng thời thông báo với Trung tâm y tế trên địa bàn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để phối hợp thực hiện đảm bảo đúng quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19./. 

tin mới

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.