Sở Y tế Nghệ An hướng dẫn cách ly với người từng đến Bệnh viện K3

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Những người từng đến Bệnh viện K cơ sở 3 sẽ thực hiện cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện; đến những khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19 thì thực hiện cách ly tập trung.

Chiều tối 7/5, Sở Y tế Nghệ An có Công văn 1609 về việc rà soát thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với công dân liên quan đến Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã; Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã; các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

Sở Y tế Nghệ An hướng dẫn cách ly với người từng đến Bệnh viện K3 ảnh 1
Sở Y tế yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị tăng cường rà soát công dân từng đến, đi qua Bệnh viện K cơ sở 3. Ảnh: Thành Cường
Công văn nêu rõ: Ngày 07/5/2021, Bệnh viện K Trung ương ban hành Quyết định số 939/QĐ BVK về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch Covid-19 vì liên quan đến 10 ca dương tính với SARS-CoV - 2 tại cơ sở 3 Tân Triều.
Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các xã/ phường/ thị trấn, Trung tâm Y tế, các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn khẩn trương tổ chức rà soát, lập danh sách, phân loại, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định các trường hợp đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện K Trung ương (Cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021.
Các trường hợp này sẽ thực hiện cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện, lấy mẫu xét  nghiệm ít nhất 2 lần (lần đầu ngay khi phát hiện về địa phương), sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo.
Riêng đối với những người từng  đến những khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19 thì thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng bệnh như những người có tiếp xúc gần với người dương tính theo quy định hiện hành.
Sở Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp và ban ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu mọi người dân khi trở về từ Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 Tân Triều trong thời gian trên phải thông báo với chính quyền địa phương, cơ quan y tế nơi cư trú để được hướng dẫn theo đúng quy định về phòng chống dịch.
Yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện rà soát toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị, nếu phát hiện có bệnh nhân đã khám và điều trị tại Bệnh viện K Trung ương (cơ sở 3 Tân Triều) từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021 lập danh sách, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly  theo quy định, đồng thời thông báo với Trung tâm y tế trên địa bàn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để phối hợp thực hiện đảm bảo đúng quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19./. 

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.