Sôi nổi phong trào 'Dân vũ thể thao trực tuyến' trong các cấp hội phụ nữ Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau gần 3 tháng triển khai phong trào “Dân vũ thể thao trực tuyến” với sự hưởng ứng sôi nổi của 24/24 tổ chức hội trực thuộc, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An đã chọn 10 clip xuất sắc để trao giải.
Sôi nổi phong trào 'Dân vũ thể thao trực tuyến' trong các cấp hội phụ nữ Nghệ An ảnh 1

Hoạt động dân vũ của phụ nữ thành phố Vinh. Ảnh: CTV

Hưởng ứng Hội thi “Dân vũ thể thao trực tuyến” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An đã xây dựng kế hoạch triển khai với chủ đề “Vũ điệu khỏe và đẹp” bằng hình thức trực tuyến.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa tích cực, vừa tạo diễn đàn, sân chơi thu hút hội viên, phụ nữ; vừa rèn luyện, nâng cao sức khỏe cũng như tạo sự gắn kết, đoàn kết trong hội viên, phụ nữ, góp phần tạo hiệu quả trong các phong trào hội nói chung; lan tỏa hoạt động, hình ảnh phụ nữ Nghệ An hiện đại, có kiến thức, đạo đức, sức khoẻ và khát vọng vươn lên, có trách nhiệm với gia đình, Tổ quốc trên không gian mạng.

Sôi nổi phong trào 'Dân vũ thể thao trực tuyến' trong các cấp hội phụ nữ Nghệ An ảnh 2

Hoạt động dân vũ của phụ nữ huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: CTV

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021- 2030 và thực hiện mục tiêu nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.

Sau gần 3 tháng triển khai tính từ thời điểm Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động vào ngày 27/3/2022, ở cả 24/24 tổ chức hội trực thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh (gồm 21 huyện, thành, thị xã và 3 đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh) đều tổ chức sôi nổi và gửi clip về ban tổ chức hội thi ở cấp tỉnh.

Sôi nổi phong trào 'Dân vũ thể thao trực tuyến' trong các cấp hội phụ nữ Nghệ An ảnh 3

Hoạt động dân vũ của phụ nữ xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ. Ảnh: CTV

Trong đó, để lựa chọn được clip chất lượng, một số đơn vị tổ chức hội thi trong toàn huyện, có đơn vị tổ chức hình thức giao lưu để lựa chọn clip dự thi như thành phố Vinh, huyện Yên Thành, TX. Hoàng Mai….

Có những đơn vị lựa chọn cơ sở để dàn dựng, quay clip dự thi; các đơn vị còn lại thành lập các đội để tập luyện công phu, bài bản, đầu tư chất lượng cả về nội dung, trang phục, âm nhạc, cách dàn dựng.

Các clip dự thi gửi về được Ban Tổ chức hội thi tại tỉnh kiểm duyệt, đảm bảo điều kiện theo thể lệ và đăng tải lên trang Fanpage "Phụ nữ Nghệ An"; các clip dự thi qua 2 vòng sơ khảo và vòng chung kết; chấm điểm dựa trên hình thức bình chọn qua mạng (like và share) và điểm từ ban giám khảo.

Sôi nổi phong trào 'Dân vũ thể thao trực tuyến' trong các cấp hội phụ nữ Nghệ An ảnh 4

Hoạt động dân vũ của phụ nữ huyện Anh Sơn. Ảnh: CTV

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 clip xuất sắc nhất để trao giải; trong đó, gồm 1 giải Nhất thuộc về Hội Phụ nữ Công an tỉnh; 2 giải Nhì thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tương Dương và Quỳnh Lưu; 3 giải Ba thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện Nghĩa Đàn, Diễn Châu, Đô Lương; 4 giải Khuyến khích.

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng đã lựa chọn 2 clip của phụ nữ Công an Nghệ An và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tương Dương gửi tham dự thi ở Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Sôi nổi phong trào 'Dân vũ thể thao trực tuyến' trong các cấp hội phụ nữ Nghệ An ảnh 5

Hoạt động dân vũ của phụ nữ thị xã Hoàng Mai. Ảnh: C.T.V

Được biết, phong trào nhảy dân vũ đã được các cấp hội trong tỉnh triển khai và trở thành phong trào sôi nổi trong 4 năm qua với 100% các huyện, thành, thị tổ chức.

Hoạt động dân vũ trở thành sinh hoạt văn hóa thể thao định kỳ hàng tuần của hội viên, phụ nữ ở các khu dân cư. Nhiều địa phương, tại các hoạt động, sự kiện lớn được tổ chức ngoài trời đều có màn biểu diễn dân vũ của chị em tham gia.

Riêng thành phố Vinh, tại phố đi bộ mỗi tuần đều có 2-3 đội nhảy dân vũ của các phường thay phiên nhau tham gia trên đường phố, góp phần tạo điểm nhấn, thu hút sự tham gia của người dân tại phố đi bộ.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.