Sông Lam Nghệ An đề xuất VFF xin giữ lại 3 cầu thủ vừa được huấn luyện viên Philippe Troussier gọi tham dự Đội tuyển U22 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Mới đây, huấn luyện viên Philippe Troussier gọi bổ sung 9 cầu thủ cho U22 Việt Nam. Trong đó có 3 cầu thủ của Sông Lam Nghệ An vừa tham dự U20 Việt Nam.
Sông Lam Nghệ An đề xuất VFF xin giữ lại 3 cầu thủ vừa được huấn luyện viên Philippe Troussier gọi tham dự Đội tuyển U22 Việt Nam ảnh 1

Thủ môn Cao Văn Bình của U19 Sông Lam Nghệ An và U20 Việt Nam.

Tuy nhiên, sau đó, phía Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An gửi đề xuất tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xin được giữ lại 3 cầu thủ nói trên để thực hiện các nhiệm vụ sắp tới của câu lạc bộ.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, vào ngày 10/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi công văn đến Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đề nghị câu lạc bộ tạo điều kiện để 3 cầu thủ vừa tham gia cùng Đội tuyển U20 Việt Nam thi đấu tại Giải U20 châu Á đến tập trung cùng Đội tuyển U22 Việt Nam.

Cụ thể, 3 cầu thủ Sông Lam Nghệ An được gọi gồm: Hồ Văn Cường, Đinh Xuân Tiến và Cao Văn Bình.

Tuy nhiên, sau đó, phía Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đã gửi công văn đề xuất xin được giữ lại 3 cầu thủ nói trên để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới ở câu lạc bộ.

Ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An nêu lý do: "Các cầu thủ này đang đóng vai trò quan trọng tại các đội bóng của Sông Lam Nghệ An. Cụ thể, sắp tới U19 Sông Lam Nghệ An sẽ tham dự U19 Quốc gia 2023. Cao Văn Bình là 1 trong 3 thủ môn sẽ tham dự giải đấu này cho U19 Sông Lam Nghệ An. Với phong độ hiện có, thủ môn U20 Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong đội hình của U19 Sông Lam Nghệ An. Chúng tôi đã gửi đề xuất tới VFF, xin giữ cậu ấy ở lại để phục vụ cho U19 Sông Lam Nghệ An. Sông Lam Nghệ An mong muốn có sự hài hòa lợi ích giữa câu lạc bộ và Đội tuyển U22 Việt Nam. Bên cạnh đó, Hồ Văn Cường và Đình Xuân Tiến là 2 nhân tố cũng cần được giữ lại để phục vụ kế hoạch tập luyện của đội 1" - ông Nghĩa nói.

Sông Lam Nghệ An đề xuất VFF xin giữ lại 3 cầu thủ vừa được huấn luyện viên Philippe Troussier gọi tham dự Đội tuyển U22 Việt Nam ảnh 2

Tiền vệ Đinh Xuân Tiến - tuyển thủ U20 Quốc gia.

Thời điểm này, đội 1 Sông Lam Nghệ An có 3 cầu thủ làm nhiệm vụ tại các đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, 3 cầu thủ khác cũng đang phục hồi chấn thương và chưa có được thể trạng tốt để tập luyện cùng đội. Chính vì vậy, thời gian vừa qua, Ban Huấn luyện Sông Lam Nghệ An chủ yếu cho các cầu thủ tập luyện để duy trì thể lực và cảm giác bóng. Huấn luyện viên Huy Hoàng không đủ nhân sự để tập chiến thuật. Vì vậy, Sông Lam Nghệ An mong muốn giữ lại 2 cầu thủ Hồ Văn Cường và Đinh Xuân Tiến để có thể triển khai được các giáo án tập luyện, nhằm chuẩn bị cho giai đoạn đầy khó khăn sắp tới ở V.League 2023.

Qua 4 vòng đầu tiên của mùa giải này, đội bóng xứ Nghệ không có được thành tích như mong đợi. Vì vậy, đây là quãng nghỉ quan trọng giúp huấn luyện viên Huy Hoàng làm mới cách chơi cho Sông Lam Nghệ An, với hy vọng đội chủ sân Vinh sẽ trở lại mạnh mẽ hơn khi V.League 2023 tiếp tục diễn ra vào đầu tháng 4 tới.

Để chuẩn bị cho SEA Games 32, sắp tới U22 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu Doha Cup được diễn ra từ 22 - 28/3 với sự góp mặt của 8 đội bóng bao gồm: U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc, U23 Thái Lan, U23 Uzbekistan, U23 Iraq, U23 Jordan, U23 UAE và U23 Qatar. Giống như thể lệ tại Dubai Cup 2022, năm nay mỗi đội sẽ thi đấu tổng cộng 3 trận để phân hạng từ 1-8./.

Tin mới

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.