Sri Lanka cảnh báo bắt giữ một số kẻ kích động bạo lực

Từ đêm 17/11, Sri Lanka đã triển khai quân đội trên đường phố và ban bố lệnh giới nghiêm vào ban đêm ở thị trấn Gintota, thuộc tỉnh Galle, cách thủ đô Colombo chừng 115 km về phía Nam, nhằm chấm dứt các vụ đụng độ bạo lực giữa 2 cộng đồng sắc tộc.

Quân đội Sri Lanka. (Nguồn: therepublicsquare.com)
Quân đội Sri Lanka. (Nguồn: therepublicsquare.com)

Trong một thông báo mới nhất ngày 18/11, Bộ trưởng Luật pháp và trật tự Sagala Ratnayaka cho biết tình hình tại Gintota hiện đang trong tầm kiểm soát. Trong sáng cùng ngày, chính phủ đã nới lỏng lệnh giới nghiêm kèm theo cảnh báo bắt giữ một số kẻ kích động bạo lực.

Trong 2 ngày qua, tại thị trấn Gintota đã xảy ra xô xát dẫn tới bạo lực đường phố giữa hai nhóm sắc tộc là người Sinhalese theo đạo Phật chiếm đa số, với một cộng đồng thiểu số người Hồi giáo sinh sống tại đây. 6 người đã bị thương phải nhập viện. Cảnh sát đã bắt giữ 19 người. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới các cuộc đụng độ.

Người Hồi giáo chiếm khoảng 10% trong tổng số 21 triệu dân Sri Lanka và là cộng đồng thiểu số lớn thứ hai sau người Tamils. Người Sinhalese chiếm 70% dân số. Chính quyền Sri Lanka đã nỗ lực nhằm tránh tái diễn tình trạng bạo lực như hồi tháng 6/2014, làm 4 người thiệt mạng và nhiều người bị thương khi xảy ra đụng độ giữa hai nhóm sắc tộc tại một địa phương./.

Theo Vietnamplus

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.