Sự khác biệt khi đón Giáng sinh giữa các nước trên thế giới

Người Anh thường dành cho nhau nụ hôn ngọt ngào dưới cây thông Noel. Trong khi đó, các bạn trẻ Nhật Bản lại có thói quen đi ăn KFC trong đêm Giáng sinh.

Theo Bored Panda, mỗi vùng đất trên khắp thế giới lại có những phong tục riêng vào Noel. Tại Venezuela, mọi người có truyền thống trượt băng đến nhà thờ làm lễ vào dịp Giáng sinh.
Giáng sinh ở Ukraina có vẻ giống với lễ Halloween hơn, bởi người dân nơi đây thường trang trí cây thông với mạng nhện. Theo họ, một con nhện ma thuật sẽ đến thăm gia đình nghèo vào dịp Noel và quay các mạng nhện trong nhà thành vàng và bạc.
Giới trẻ Nhật Bản lại hay đi ăn gà rán KFC vào Giáng sinh.
Vào Noel, các bạn trẻ Mexico có thói quen khắc lên củ cải để tái hiện lại lịch sử ngày lễ.
Ở Cộng hòa Séc, những cô gái chưa kết hôn sẽ đứng trước cửa, ném giày qua vai. Nếu mũi giày hướng về phía cửa, có nghĩa rằng năm sau họ sẽ xuất giá.
Người Ba Lan sẽ đặt những sợi rơm dưới bàn ăn đêm Giáng sinh. Mỗi khách ra về sẽ mang theo một sợi rơm.
Vào bữa ăn đêm Giáng sinh, dân Bồ Đào Nha sẽ sắp thêm bàn ghế để tưởng nhớ tới những người đã qua đời.
Mọi người thường dành cho nhau những nụ hôn bên cạnh cây thông Noel, dưới những chùm cây tầm gửi tại Anh.
Truyền thống Giáng sinh tại Thụy Điển là cho hạt hạnh nhân vào bên trong một trong những chiếc bánh pudding gạo truyền thống. Người may mắn ăn chiếc bánh này được tin là sẽ tìm thấy ý trung nhân trong năm mới.
Những đứa trẻ Haiti sẽ đặt giày đầy rơm dưới cây thông Noel. Họ hy vọng ông già Noel sẽ mang chúng đi và đặt vào đó các món quà.

Theo Zing.vn