Sự thật về chất phụ gia thực phẩm gelatin

Gelatin, chất phụ gia thực phẩm rất phổ biến trong các loại kem, thạch và kẹo ngọt, được sản xuất từ các bộ phận trên cơ thể lợn.

chat-phu-gia-thuc-phm-gelatin-duoc-san-xuat-the-nao

The The Sun, video với tựa đề "Gelatin - Câu chuyện thực sự" nói về quá trình sản xuất chất làm đông trong thực phẩm, được tài khoản Alina Kneepkens chia sẻ trên Facebook hôm 25/8, thu hút hơn 7 triệu lượt xem trong vòng ba ngày sau khi đăng tải.

chat-phu-gia-thuc-phm-gelatin-duoc-san-xuat-the-nao-1

Trong video, những con lợn được thui bằng đèn xì và lột da. Sau đó, tấm da được luộc trong nước sôi để tạo ra gelatin, chất phụ gia không mùi. Gân, dây chằng và xương lợn cũng được tận dụng để cho ra thành phẩm cuối cùng.

chat-phu-gia-thuc-phm-gelatin-duoc-san-xuat-the-nao-2

Đoạn video gây ra một cuộc tranh cãi gay gắt giữa những người ủng hộ quyền lợi động vật và người yêu thích đồ ngọt với gần 14.000 ý kiến bình luận bên dưới video. 

chat-phu-gia-thuc-phm-gelatin-duoc-san-xuat-the-nao-3

"Động vật không tự nguyện hiến dâng mạng sống cho chúng ta, chúng ta cướp đi sinh mạng của chúng. Những con vật cũng coi trọng mạng sống của chúng như chúng ta và có quyền cùng tồn tại trên hành tinh này bên cạnh loài người", tài khoản tên Adrian V Gosling viết.

chat-phu-gia-thuc-phm-gelatin-duoc-san-xuat-the-nao-4

Nhiều người tỏ ra không đồng tình với ý kiến trên. "Phần lớn kẹo được làm từ phụ phẩm của động vật. Tôi không tin bạn có thể ngừng ăn kẹo. Họ không giết lợn để chế biến kẹo. Họ chỉ tận dụng những thứ dư thừa từ ngành công nghiệp thực phẩm", một tài khoản Facebook khác phản bác.

Theo VNE

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.