#suy thận

35 kết quả

dấu hiệu quan trọng cảnh báo thận bị nhiễm độc nặng

5 dấu hiệu quan trọng cảnh báo thận bị nhiễm độc nặng

(Baonghean.vn) - Nếu có một số triệu chứng sau đây xảy ra, đó là dấu hiệu cho thấy vấn đề về thận đang bắt đầu có sự tiến triển xấu. Trong trường hợp này, bạn cần phải điều trị và giải độc kịp thời để ngăn chặn những tổn thương gây ra cho thận ở mức trầm trọng hơn.
Bệnh thận

Những thực phẩm gây suy thận nhanh khủng khiếp

Theo PGS.TS Đinh Thị Kim Dung, nguyên Trưởng khoa Thận Tiết niệu (Bệnh viện Bạch Mai) số bệnh nhân bị suy thận những năm gần đây ngày một tăng. Bệnh nhân suy thận thường đến trong tình trạng chức năng thận suy giảm hoặc đã suy ở giai đoạn cuối.
Thắt lòng nhìn 2 trẻ mồ côi cha, mẹ bệnh bệnh hiểm nghèo

Thắt lòng 2 trẻ mồ côi cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

(Baonghean.vn) - Cha đột ngột tử nạn khi đi làm thuê ở Lào, mẹ bị bệnh hiểm nghèo không có khả năng chữa trị, hai em nhỏ là Nguyễn Văn Nhật Trường (6 tuổi) và Nguyễn Thị Lan (4 tuổi) ở xóm 16, xã Sơn Thành (Yên Thành) đang rơi vào cảnh khốn cùng.
Tiểu đường.

Đái tháo đường còn nguy hiểm hơn HIV

Theo thống kê mới nhất, tuổi thọ trung bình của người nhiễm virut HIV hiện nay không thấp hơn là mấy so với người bình thường. Còn người bị bệnh đái tháo đường type 2 thì lại giảm đi 10 năm tuổi thọ.
Người bị viêm cầu thận nên ăn gì?

Người bị viêm cầu thận nên ăn gì?

(Baonghean,vn) - Hiện nay trường hợp mắc bệnh viêm cầu thận đã trở nên rất phổ biến. Khi mắc viêm cầu thận thì cần được chữa trị kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Chữa bệnh viêm cầu thận cần rất nhiều thời gian và sự kiên trì của người bệnh. Trong đó, chế độ ăn uống hợp lý giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng. 
Cám cảnh những mảnh đời nơi 'xóm chạy thận'

Cám cảnh những mảnh đời nơi 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dãy nhà hai tầng cũ kỹ đối diện Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh (Nghệ An) hơn mười năm trở lại đây trở thành 'mái ấm thứ 2" của không biết bao nhiêu bệnh nhân chạy thận. Người ta đã quen gọi nơi đây bằng cái tên gần gũi “xóm chạy thận”.
Đồn Biên phòng Hạnh Dịch tuyên truyền về bệnh viêm cầu thận cho người dân

Đồn Biên phòng Hạnh Dịch tuyên truyền về bệnh viêm cầu thận cho người dân

(Baonghean.vn) - Sau khi nắm tình hình 20 trường hợp có biểu hiện nghi vấn mắc bệnh viêm cầu thận tại xã Hạnh Dịch, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, BĐBP Nghệ An đã khẩn trương phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường để tuyên truyền, phổ biến về những biểu hiện, nguyên nhân, cách phòng tránh bệnh viêm cầu thận cho học sinh và người dân trên địa bàn. 
Liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A thường gây viêm họng

Liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A thường gây viêm họng

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết khoảng 20-30% ca viêm họng là do liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A. Và chỉ những trường hợp không điều trị triệt để viêm họng do khuẩn này mới có nguy cơ bị biến chứng như thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận.
Hút thuốc lá có thể gây suy thận

Hút thuốc lá có thể gây suy thận

(Baonghean) - Nghiên cứu về việc hút thuốc lá có thể gây suy thận được đăng tải trên tạp chí Annals of Internal Medicine được tiến hành bởi bác sỹ Sara-Joan Pinto-Sietsma cùng các đồng nghiệp tại Bệnh viện Đại học Groningen và Viện Đại học Groningen ở Hà Lan, qua việc khảo sát xét nghiệm nước tiểu, mẫu máu của hơn 7.000 người, tuổi từ 28 đến 75.