Syria: Phần tử khủng bố sang Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ

Truyền thông Syria hôm qua cho biết các phần tử khủng bố đi vào lãnh thổ nước này từ Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời công bố video để chứng minh.

syria-phan-tu-khung-bo-sang-syria-tu-tho-nhi-ky

Phiến quân Mặt trận Nusra. Ảnh: Reuters.

Đoạn video dài khoảng 20 giây, dường như là hình ảnh từ vệ tinh, cho thấy nhiều phương tiện đi vào một con đường có nhiều cây bao quanh, có thể là miền bắc Syria.

"Các phần tử khủng bố từ Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua biên giới vào Syria", hãng thông tấn quốc gia Syria SANA cho biết.

Đoạn video được công bố vào thời điểm căng thẳng ở miền bắc Syria đang ở mức cao. Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua bị tố nã pháo vào các vị trí của Các đơn vị Bảo vệ Người dân (YPG) người Kurd gần tỉnh al-Qamishli, Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nã pháo lực lượng người Kurd ở Syria, cản trở họ tấn công Mặt trận Nusra, có liên hệ với al-Qaeda, đồng thời cáo buộc Ankara đưa hàng tiếp tế vào những khu vực nhóm phiến quân kiểm soát gần biên giới.

"Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công chúng tôi 7 lần trong tháng 2", YPG cho biết trong một thông báo. Các đợt tấn công, sử dụng pháo hạng nặng, đã ảnh hưởng đến dân thường, làm hai người thiệt mạng.

Người Kurd, chính phủ Syria và Nga đều cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ Mặt trận Nusra cùng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Hai nhóm phiến quân này không được bao gồm trong thỏa thuận ngừng bắn đang triển khai ở Syria, tức là các đợt tấn công nhằm vào chúng được phép diễn ra.

Theo VNE

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.
Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.