Syria yêu cầu Liên hợp quốc ngăn chặn những vụ tấn công mới của Israel

Trong thư gửi tới Liên hợp quốc, Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố những vụ tấn công của Israel chỉ có thể xảy ra nhờ vào "sự che đậy về quân sự, chính trị và truyền thông của chính quyền Mỹ".
Một vụ tấn công tên lửa nhằm vào cơ sở không quân của Syria. Nguồn: Twitter ảnh 1
Một vụ tấn công tên lửa nhằm vào cơ sở không quân của Syria. Nguồn: Twitter

Theo Sputniknews, Bộ Ngoại giao Syria ngày 12/1 thông báo đã gửi thư tới Liên hợp quốc sau khi Israel tiến hành không kích ở gần Thủ đô Damascus.

Bộ Ngoại giao Syria đã yêu cầu Liên hợp quốc lập tức đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn những vụ tấn công mới của Israel.

Trong thư gửi tới Liên hợp quốc, bộ này tuyên bố những vụ tấn công như vậy chỉ có thể xảy ra nhờ vào "sự che đậy về quân sự, chính trị và truyền thông của chính quyền Mỹ".

 

Trước đó, một nguồn tin quân đội Syria cho biết các máy bay phản lực của Israel đã tiến hành một số cuộc tấn công tên lửa vào sáng 12/1 ở gần Damascus.

Các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn phần lớn tên lửa này. Cuộc tấn công đã phá hủy một kho chứa gần sân bay quốc tế Damascus.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.