#tài mới

20 kết quả

5 kỹ thuật lái xe phòng vệ tài mới cần nắm

5 kỹ thuật lái xe phòng vệ tài mới cần nắm

(Baonghean.vn) - Khi tham gia giao thông, các tình huống khác nhau sẽ đòi hỏi cách xử lý khác nhau, nhưng có 5 kỹ thuật lái xe phòng vệ cơ bản mà tài xế lúc nào cũng nên tuân thủ để đảm bảo an toàn cũng như giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn.
6 bộ phận trên ôtô khiến tài mới "toát mồ hôi"

6 chức năng trên ô tô khiến tài mới “toát mồ hôi“

(Baonghean.vn) - Những chức năng cơ bản trên ô tô với người đã sử dụng lâu ngày là những thứ đương nhiên phải biết và không có gì khó khăn, tuy vậy, với tài mới lại có thể là những câu hỏi hóc búa... Dưới đây là một số bộ phận mà nhiều tài xế mới thường phải hỏi khi lên xe.
Kinh nghiệm chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh “điểm mù” cho tài mới

Kinh nghiệm chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh “điểm mù” cho tài mới

(Baonghean.vn) - Gương chiếu hậu giúp các tài xế quan sát dễ dàng các vật ở phía sau, hai bên hông xe chỉ với một cái liếc mắt mà không cần ngoảnh cổ về phía sau... Để hạn chế điểm mù, cho người điều khiển xe có được cảm giác an toàn, khi điều chỉnh gương chiếu hậu cần lưu ý những điểm sau.
Mẹo căn làn đường và khoảng cách lái ô tô cực chuẩn cho tài mới

Mẹo căn làn đường và khoảng cách lái ô tô cực chuẩn cho tài mới

(Baonghean.vn) - Điều căn bản nhất khi học lái xe ô tô là căn đường và khoảng cách xe tránh nhau; kỹ năng này sẽ giúp lái xe đối phó với các tình huống va chạm bất ngờ và giảm được các tổn thất không đáng có, đặc biệt là khi di chuyển tại các con đường nhỏ, nhiều ổ gà hay khi tắc đường.
Ý nghĩa các ký hiệu trên cần số xe tự động - tài mới cần biết

Ý nghĩa các ký hiệu trên cần số xe tự động

(Baonghean.vn) - Với các tài mới, việc tìm hiểu ý nghĩa của các ký hiệu trên cần số tự động là cần thiết, bởi các ký hiệu này khá rườm rà và được viết tắt của tiếng anh. Vì vậy, để lái xe an toàn, tài xế cần nắm vững những ý nghĩa của các ký hiệu trên cần số.
4 tình huống khiến ‘tài mới’ tá hỏa khi sử dụng ô tô

4 tình huống khiến ‘tài mới’ tá hỏa khi sử dụng ô tô

(Baonghean.vn) - Do thiếu kinh nghiệm lái xe cũng như thao tác không đúng, một số tài mới rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi lái xe ô tô... Để giải quyết những lo lắng này, các xế mới phải bình tĩnh và trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng cần thiết khi vận hành xe.