Tại sao lễ nhậm chức của Zelensky bị trì hoãn?

Đại biểu Verkhovna Rada từ Đảng “Nền tảng đối lập – Vì cuộc sống " Yuriy Pavlenko tin rằng thủ tục nhậm chức của Tổng thống mới đắc cử của Ukraine Vladimir Zelensky đã bị trì hoãn do thực tế người đứng đầu nhà nước hiện tại, ông Petro Poroshenko, không thể "chấp nhận sự thật rằng ông đã thua", ông ta "muốn ngồi lại lâu hơn".
Ông Zelensky
"Không có gì bí mật đối với bất cứ ai tại sao thủ tục nhậm chức bị trì hoãn. Một mặt, tổng thống đương nhiệm không thể chấp nhận sự thật ông đã thua, ông ta muốn ngồi lại văn phòng lâu hơn … Mặt khác, chính phủ và quốc hội hiện tại sợ hãi các cuộc bầu cử quốc hội sớm", Pavlenko nói bên lề Verkhovna Rada vào thứ Tư, được kênh truyền hình "112. Ukraine” phát sóng

Ông lưu ý rằng, sẽ là logic, nếu Zelensky thiết lập lại hoàn toàn quốc hội sau lễ nhậm chức, vì người dân Ukraine đã “giơ thẻ đỏ” và bày tỏ sự ngờ vực không chỉ với tổng thống hiện tại mà còn cả với quốc hội.

Trước đó, bảy nghị định về việc nhậm chức của Zelensky đã được đăng ký tại Rada: 17 5, 19, 20 và 26 tháng Năm, cũng như ngày 1 tháng Sáu. Bản thân Zelensky khăng khăng muốn tổ chức vào ngày 19 tháng Năm. Ủy ban Rada có kế hoạch vào thứ Tư sẽ xem xét nghị quyết về việc nhậm chức tổng thống mới.