Tạm giữ bà nội của nữ sinh Nghệ An bị tử vong khi đi sinh nhật về

(Baonghean.vn) - Sau khi nữ sinh học sinh lớp 6 mất tích khi đi sinh nhật bạn về, người dân trích xuất camera thì bà nội là người gặp bé Tâm cuối cùng trước khi em mất tích.

Chiều 6/11,  ông Phạm Văn Luyến - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành xác nhận, Cơ quan Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) để điều tra liên quan đến cái chết của em Nguyễn Thị Tâm (SN 2008, học lớp 6, trú tại xã Hậu Thành) - cháu nội của bà Hường.

Như đã đưa tin, chiều 3/11, em Tâm cùng nhóm bạn đi xe đạp điện đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng 16 giờ 20 phút, em Tâm xin phép về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Khu vực phát hiện thi thể em Nguyễn Thị Tâm dưới đạp Bàu Ganh. Ảnh: Khánh An

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em Tâm về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện mũ và áo ngoài của em Tâm tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành).

Lúc 5 giờ 30 phút sáng 5/11, người thân và người dân cùng công an phát hiện thi thể em Tâm nổi lên gần bờ đập Bàu Ganh.

Sau khi em Tâm mất tích, người dân trích xuất camera thì bà nội chính là người gặp bé Tâm cuối cùng trước khi em mất tích. Bà Hường ngồi sau xe cháu vào lúc 16 giờ 45 phút chiều 3/11. Sau đó, bà về một mình và hốt hoảng vào lấy xe đạp. Người dân còn cung cấp  thông tin cho thấy bà có nhiều dấu hiệu tâm lý bất thường. Bà đã mặc áo mưa, đi mua quần áo và nói là đi Hà Nội làm ô sin sau khi chuyện xảy ra.

Camera của người dân ghi được cảnh cháu Tâm chở bà nội bằng xe đạp điện trước khi bị mất tích.

Trước đây, bà Hường là người bình thường, sức khỏe ổn định, từng tham gia Hội thánh đức Chúa trời mẹ, nhưng sau đó đã bỏ. Tâm sống với ông bà nội từ nhỏ. Bố và mẹ của Tâm đi làm trong miền Nam. Bố của em vừa về quê khoảng 2 tháng nay, ngay khi nghe tin con mất tích thì người mẹ cũng vội trở về quê nhà. Chiều tối 4/11, công an đã triệu tập bà Hường.

Vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành phối hợp Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.