Tạm giữ số lượng lớn thuốc thú y thủy sản bị cấm lưu hành

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa bắt quả tang một số lượng lớn thuốc thú y thủy sản nằm trong danh mục cấm lưu hành tại Việt Nam.

Tạm giữ số lượng lớn thuốc thú y thủy sản bị cấm lưu hành ảnh 1
 

Cụ thể lúc 13 giờ ngày 15/9, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe tải BS 94C-012.45, do tài xế Trần Ngọc Quốc Khánh (25 tuổi, ngụ TP.Bạc Liêu) điều khiển trên tuyến QL1, thuộc P.7, TP.Bạc Liêu, phát hiện trên xe có 150 chai, 50 lon, 159 gói, 113 bao đựng 13 sản phẩm thuốc thú y thủy sản dùng trong nuôi tôm, do Công ty TNHH Minh Quân (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM) sản xuất.

Toàn bộ sản phẩm này nằm trong danh mục cấm lưu hành tại VN. Tiếp tục kiểm tra kho hàng của công ty tại ấp Vĩnh An (xã Vĩnh Trạch, TP.Bạc Liêu) do ông Ngô Tất Hoàn (45 tuổi, ngụ TP.Vinh, Nghệ An) làm chủ, lực lượng chức năng thu giữ 484 gói, 293 lon, 232 chai và 4 thùng thuốc.

Quá trình kiểm tra, người đại diện Công ty Minh Quân không xuất trình được giấy tờ theo quy định. Công an đã lập biên bản tạm giữ số hàng trên để điều tra, làm rõ và có biện pháp xử lý tiếp theo.

Theo Thanhnien.vn

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.