Tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục mượn sân Vinh làm sân nhà tại V.League 2020

(Baonghean.vn) – CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục gặp khó khăn trong vấn đề cơ sở vật chất, tổ chức thi đấu trước thềm V.League 2020 khi đội bóng này sẽ mượn SVĐ Vinh làm sân nhà trong những trận đấu đầu tiên.

Sân vận động Hà Tĩnh đã được cải tạo và nâng cấp từ mùa giải trước với sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, sân nhà của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn chưa lắp dàn đèn chiếu sáng, đây là điều kiện phải có của các sân bóng phục vụ cho giải đấu hàng đầu Việt Nam.

V.League 2020 sẽ khai mạc vào ngày 7/3 nghĩa là còn chưa đầy 20 ngày nữa, Hà Tĩnh đang chạy đua với thời gian, kịp đưa dàn đèn chiếu sáng vào hoạt động. Mặc dù vậy, theo thông tin từ CLB Sông Lam Nghệ An, lãnh đạo đội bóng Hà Tĩnh đã đặt vấn đề với đội bóng để thuê sân Vinh làm sân nhà trong những trận đấu đầu tiên.

Sân Vinh sẽ tiếp tục là nơi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chọn làm sân nhà. Ảnh: Xuân Thủy

Ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành CLB SLNA cho biết: “Dù chưa gửi công văn chính thức nhưng lãnh đạo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đặt vấn đề sơ bộ với đội bóng về việc mượn sân Vinh làm sân nhà trong 2-3 trận đấu đầu tiên”.

Sau khi vô địch Giải hạng Nhất 2019, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính thức thăng hạng V.League 2020 và mang về những cầu thủ mới đáng chú ý như Lê Tấn Tài từ B. Bình Dương, Lê Mạnh Dũng từ SLNA. Trận ra quân, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ đón tiếp CLB SHB Đà Nẵng.

Sân Vinh hiện nay cũng được xếp vào diện những sân bóng không đủ tiêu chuẩn do VFF yêu cầu. Ánh sáng dàn đèn sân Vinh chỉ trung bình đạt 382 lux, không đáp ứng yêu cầu tối thiểu 900 lux. Thời gian qua, một số cán bộ kỹ thuật đã tiến hành đo đạc sân Vinh nhưng vẫn chưa rõ thời gian triển khai nâng cấp mặt sân cũng như dàn đèn.

Trước thềm V.League 2020, có khá nhiều sân bóng được đầu tư nâng cấp như sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh với tổng mức đầu tư 163 tỷ đồng. Hiện nay, V.League vẫn còn nhiều sân bóng có mặt cỏ chất lượng kém như sân Thanh Hóa, sân Vinh hay sân Hòa Xuân của CLB SHB Đà Nẵng.

Sân Vinh: Nỗi ám ảnh của cầu thủ V.League

Sân Vinh: Nỗi ám ảnh của cầu thủ V.League

(Baonghean.vn) - Chất lượng mặt sân Vinh đang ở mức báo động trước thềm V.League 2020 và đây là một trong những bài toán đặt ra cho CLB SLNA. Không chỉ các cầu thủ chủ nhà dính chấn thương trong tập luyện, thi đấu vì mặt sân quá cứng mà còn khiến cầu thủ đội khách ngán ngẩm.