Tân Kỳ và Quỳnh Lưu: Phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi

(Baonghean.vn)- Ngày 14/10, huyện Tân Kỳ và Quỳnh Lưu phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi, giao thông  nội đồng năm 2015.

Tại huyện Quỳnh Lưu:

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc hưởng ứng ngày toàn dân tham gia làm giao thông thủy lợi 16/10, năm nay, huyện Quỳnh Lưu sẽ huy động toàn bộ lực lượng nhân dân của 33 xã, thị trấn; cán bộ, công nhân công ty cổ phần nuôi trồng thủy sản Trịnh Môn; giáo viên và học sinh của 7 trường THPT, cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 215 và cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp thủy lợi huyện Quỳnh Lưu đồng loạt ra quân nạo vét, tu sửa hệ thống thủy lợi trên địa bàn.

f
Học sinh trường THPT Quỳnh Lưu I cùng nhân dân tiến hành nạo vét hệ thống kênh tưới, tiêu N17.

Toàn huyện phấn đấu hoàn thành khối lượng là 162.010 m3 , trong đó làm giao thông nông thôn 22.000m3, đắp bờ vùng bờ thửa giao thông nội đồng 57.800m3, tu sử đê điều 9.500m3, tu sửa hệ thống hồ đập 10.400m3, nạo vét kênh tưới, kênh tiêu 62.310m3 và vơ bèo, cắt cỏ, vệ sinh kênh tưới tiêu 170.900m2 .

Ngay sau lễ phát động, gần 1.800 cán bộ và học sinh trường THPT Quỳnh Lưu I cùng nhân dân tiến hành nạo vét, phát quang hệ thống kênh tưới, tiêu N17 với khối lượng đào đắp là 447m3 đất và 9.000m2.

Nhân dịp này, có 7 tập thể và 6 cá nhân được UBND huyện đã trao giấy khen về những thành tích xuất sắc trong đợt phát động toàn dân ra quân làm giao thông thủy lợi năm 2014./.

Như Thủy (Đài Quỳnh Lưu)

Tại huyện Tân Kỳ:

Sau lễ ra quân làm thủy lợi từ đầu tháng 10, đến thời điểm này huyện đã huy động được gần 1.000 lao động cùng phương tiện máy xúc đào đắp nạo vét được khoảng trên 10.000 m3 bùn đất, phát quang cỏ, bụi rậm trên 15.000 m2. Bên cạnh ra quân làm thủy lợi, toàn huyện hiện có 8/22 xã, Thị trấn thực hiện dồn điền đổi thửa.

Học sinh THPT Tân Kỳ 1  tham gia nạp vét, khơi thông các tuyến kênh mương
Học sinh THPT Tân Kỳ 1 tham gia nạp vét, khơi thông các tuyến kênh mương.
Bà con xã Xã Kỳ Tân, Tân Kỳ góp tiền để thuê máy xúc dồn điền đổi thửa.
Bà con xã Kỳ Tân (Tân Kỳ) góp tiền thuê máy xúc dồn điền đổi thửa, làm giao thông nội đồng.

 Văn Trường

tin mới

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.