Tặng 202.000 ly sữa cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 14/12, Quỹ Vì tầm vóc Việt có chuyến thăm và trao tặng 202.000 ly Sữa học đường cho học sinh nghèo tỉnh Nghệ An. Tổng giá trị của món quà là 1,6 tỷ đồng.

Trong số này, 142.000 ly Sữa học đường được trao tặng trực tiếp tại Sở Giáo dục và Đào tạo cho trẻ em nghèo toàn tỉnh. Số còn lại, 60.000 ly sữa được trao cho trẻ em nghèo huyện Quỳ Hợp vào ngày 15/12.

Đại diện Quỹ Vì tài năng Việt trao tặng sữa học đường cho Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Ảnh: MH
Đại diện Quỹ Vì tầm vóc Việt Nam trao tặng sữa học đường cho Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Ảnh: MH

Cũng trong chương trình này, Quỹ Vì tầm vóc Việt cũng tới thăm và tặng quà cho 2 em học sinh Vi Văn Quỳnh, Hà Thị Việt Yến - Trường Tiểu học Châu Thái, huyện Quỳ Hợp. Đây là hai em có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nhưng luôn cố gắng nỗ lực, vươn lên trong học tập.

Toàn bộ số sữa trên được huy động từ các  cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ cho Chương trình Sữa học đường Vì Tầm Vóc Việt do Quỹ thực hiện cuối tháng 10 năm 2017.

Mỹ Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.