Tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân dịp 27/7

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), ngày 26/7, các cấp, ngành, đơn vị, tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách tại các địa phương.
Trao quà cho các gia đình chính sách tại xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đến thăm và trao 36 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các thương binh, bệnh binh nặng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ.

Phương Hảo
Đồng chí Thái Khắc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối thăm, tặng quà tại Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh. Ảnh: Khánh Hồng

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động trong các doanh nghiệp là con thương binh, con liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên, chúc sức khỏe và phát biểu ghi nhận cũng như bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách; khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương, bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, mong muốn các công nhân phát huy truyền thống gia đình, nỗ lực phấn đấu, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Thường trực Đảng ủy Khối đã tặng quà cho 15 gia đình chính sách trong các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức nhằm tri ân các liệt sỹ, thương, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) hàng năm.

Khánh Hồng
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết ở thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy
UBND thị xã Thái Hòa phối hợp phường Quang Tiến tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Tăng (77 tuổi) tại khối Quang Phú, phường Quang Tiến. Bà Phạm Thị Tăng là thân nhân, thờ cúng liệt sỹ Phạm Đức Đường, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, trước đây bà sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.
Trước hoàn cảnh đó, chính quyền địa phương nơi đây đã vận động từ các nguồn để hỗ trợ bà Tăng xây nhà mới. Ngôi nhà mới có diện tích 90m2, với tổng trị giá 230 triệu đồng, trong đó UBND thị xã Thái Hòa hỗ trợ 50 triệu đồng từ quỹ “Xuân ấm tình người”, Chi hội Doanh nghiệp phường Quang Tiến hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa.
Quang Huy
Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Toàn
Lãnh đạo Huyện Quỳnh Lưu đến thăm, tặng quà (giá trị 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách tại xã Quỳnh Giang, gồm bà Trần Thị Hính, vợ liệt sỹ Cao Xuân Tý, ở thôn 5; ông Nguyễn Văn Thọ, bệnh binh 61% ở thôn 5; ông Nguyễn Thái Lương, bệnh binh 28% ở thôn 4; ông Hồ Quỳnh Vũ, thương binh 42% ở thôn 6; ông Hồ Ngọc Biên, bệnh binh 61% ở thôn 9.

Thanh Toàn

Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện Quỳ Châu. Ảnh: Hà Thảo

Huyện Quỳ Châu đã thành lập 3 đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, huyện Quỳ Châu đã tiếp nhận và trao 520 suất quà của Trung ương và tỉnh với tổng số tiền trên 110 triệu đồng, cùng với 494 suất quà của huyện với số tiền trên 75 triệu đồng.

Hà Thảo 
Trao sổ tiết kiệm cho thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tại huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Hà Huệ

Đảng ủy 12/9 (cơ quan UBND huyện Hưng Nguyên) tổ chức trao 8 sổ tiết kiệm cho thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Lưu Văn Thành ở xóm 1, xã Hưng Yên Bắc là nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học; Bà Hoàng Thị Thích ở xóm 11, xã Hưng Trung là mẹ liệt sỹ; Bà Cao Thị Châu ở khối 17, thị trấn Hưng Nguyên vợ liệt sỹ; Bà Nguyễn Thị Lan ở xóm 4A, xã Hưng Mỹ, vợ liệt sỹ; Chị Trần Thị Châu nạn nhân chất độc hóa học ở xóm 8, xã Hưng Lĩnh; Bà Lê Thị Thất ở xóm 2, xã Hưng Khánh, vợ liệt sỹ; Ông Phan Văn Ngụ ở xóm 5 là bố liệt sỹ và bà Hồ Thị Thêm ở xóm 9 là vợ liệt sỹ, xã Hưng Tân.

Mỗi cuốn sổ trị giá 5 triệu đồng, tổng trị giá 40 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng của cán bộ công chức cơ quan huyện Hưng Nguyên.

                                        Kiều Hoa

Tặng quà các gia đình chính sách ở huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Hải Thượng

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Đơn vị đã trao tặng 6 suất quà cho 6 hộ gia đình chính sách trên địa bàn 2 xã Nậm Cắn và Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng. Đồng thời đơn vị cũng đã tặng quà cho 17 quân nhân là thương binh, con gia đình chính sách trong đơn vị. Với tổng giá trị quà tặng 5,8 triệu đồng.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Đặc công cũng đã ủy quyền Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn trao tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn 2 xã Nậm Cắn và Tà Cạ với số tiền 7 triệu đồng.